Vietcombank tiếp tục mở rộng hợp tác thu Bảo hiểm xã hội

PV-VCB

(Taichinh) -
(Tài chính) Tiếp theo Chương trình hợp tác giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc thu tiền bảo hiểm xã hội đã được triển khai trong thời gian qua, ngày 24/3/2014, hai đơn vị này tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) giai đoạn 2.
Vietcombank tiếp tục mở rộng hợp tác thu Bảo hiểm xã hội

Hợp tác giữa BHXHVN và Vietcombank trong việc phối hợp thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN giai đoạn thí điểm được triển khai trong 6 tháng (từ  01/10/2014 đến 31/3/2015) đã đạt được những kết quả ấn tượng.

Mặc dù thời gian triển khai ngắn và phạm vi thí điểm chỉ giới hạn ở địa bàn 11 tỉnh nhưng doanh số thu và số lượng DN nộp BHXH, BHYT, BHTN qua hệ thống chi nhánh Vietcombank đạt mức cao, tạo tiền đề cho giai đoạn mở rộng hợp tác tiếp theo giữa hai bên.

Tổng số DN mở tài khoản tiền gửi thanh toán tại Vietcombank theo danh sách đã chốt với cơ quan BHXH là 13.543 DN trong đó 6.980 DN đã thực hiện nộp BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản “Tiền gửi thu BHXH” của cơ quan BHXH mở tại chi nhánh Vietcombank với tổng số tiền khoảng 4.427 tỷ đồng.

Đồng thời, các chi nhánh Vietcombank đã thực hiện tốt các nghĩa vụ cam kết với BHXHVN như thực hiện truy thu nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN theo quyết định của cấp có thẩm quyền; cung cấp đầy đủ thông tin DN cho cơ quan BHXH theo quy định pháp luật; báo cáo đầy đủ, kịp thời số liệu, tình hình thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN cho cơ quan BHXH; cho DN vay vốn để đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Theo hợp đồng được mới được ký kết, việc thực hiện hợp tác thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN sẽ được triển khai ở tất cả 50 tỉnh, thành phố có chi nhánh Vietcombank trên toàn quốc. ​Hợp đồng được ký sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN nhanh gọn, tiết kiệm thời gian và chi phí chuyển tiền; được Vietcombank hỗ trợ kịp thời, thuận lợi trong việc vay vốn để nộp tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN. 

Về phía BHXHVN, hợp đồng hợp tác với đối tác Vietcombank sẽ góp phần tăng cường biện pháp quản lý thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN từ các DN; Tăng cường hiệu quả sử dụng vốn thông qua các giải pháp quản lý các nguồn thu bảo hiểm tập trung do Vietcombank cung cấp.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục