VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Vietcombank và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện

Đại diện Vietcombank, ông Phạm Quang Dũng - UV HĐQT kiêm Tổng Giám đốc (bên phải) và đại diện VNR, ông Đặng Sỹ Mạnh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách điều hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 bên

Vietcombank và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam ký kết hợp tác toàn diện

Ngày 20/12/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên.

Tham dự Lễ ký kết có đại diện lãnh đạo của Vietcombank và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cùng đông đảo lãnh đạo các khối, phòng, ban... Thông qua việc ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện, hai bên thống nhất tinh thần hợp tác trên cơ sở đảm bảo công khai, minh bạch, cạnh tranh và hiệu quả.

Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện, từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền… cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân với chi phí hợp lý và chất lượng dịch vụ cao nhất.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết: Trải qua quá trình 55 năm phát triển, đến nay Vietcombank đã khẳng định vị thế ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Sau một quá trình tìm hiểu lẫn nhau, hôm nay Vietcombank và VNR ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện, đây là một thỏa thuận hợp tác rất quan trọng đối với cả 2 bên.

"Với lễ ký kết này, Vietcombank hy vọng trong thời gian tới sẽ là đối tác toàn diện của VNR trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, lĩnh vực thanh toán, quản lý các giao dịch tập trung, dịch vụ bán lẻ và các hợp đồng đầu tư dự án. Vietcombank cam kết sẽ cung ứng những dịch vụ trên với chất lượng tốt nhất và hy vọng VNR và các công ty thành viên sẽ sử dụng trọn vẹn các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank” - Ông Thành nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết, Vietcombank và VNR cũng thực hiện ký Hợp đồng tín dụng. Theo Hợp đồng tín dụng, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng trung dài hạn trị giá hơn 260 tỷ đồng để CTCP Vận tải Đường sắt Sài Gòn (Công ty con của VNR) thực hiện đầu tư mới 30 toa xe chở khách và 50 toa xe chở hàng. Hai bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.

Tại Lễ ký kết, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch HĐTV VNR chia sẻ tầm nhìn và kế hoạch phát triển của VNR trong các giai đoạn tới đồng thời đánh giá việc ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện là một bước phát triển quan trọng, nâng tầm mối quan hệ vốn có giữa VNR và Vietcombank.

Bằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và Hợp đồng tín dụng, Vietcombank một lần nữa khẳng định vị trí đối tác ngân hàng chiến lược đối với hoạt động của VNR nói riêng đồng thời khẳng định cam kết của một ngân hàng lớn đối với sự phát triển của ngành đường sắt nói chung.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM