Vietnam Airlines khai trương đường bay Nha Trang – Hải Phòng

(Taichinh) - Vừa qua, Vietnam Airlines khai trương đường bay Nha Trang – Hải Phòng – Nha Trang tại hai sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng) với hai chuyến bay đầu tiên lần lượt mang số hiệu VN1580 và VN1581.
Cắt băng khai trương đường bay tại Nha Trang. Ảnh FinancePlus.vnCắt băng khai trương đường bay tại Nha Trang. Ảnh FinancePlus.vn

Đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tỉnh ủy/UBND Tỉnh Khánh Hòa, Thành ủy/UBND TP. Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải và Lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tới tham dự và cắt băng khai trương đường bay.

Ông Lê Đức Vinh – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết: Việc khai thác chuyến bay từ sân bay quốc tế Cam Ranh - Khánh Hòa đi sân bay quốc tế Cát Bi - Hải Phòng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông cũng như vận chuyển hàng hóa của nhân dân ở khu vực Bắc Bộ và khu vực Nam Trung Bộ. Đây cũng là cơ hội tạo điều kiện cho hai tỉnh Khánh Hòa và Hải Phòng kết nối trong sự phát triển, đặc biệt là phát triển trong lĩnh vực du lịch và xúc tiến đầu tư.”

Đường bay giữa Nha Trang – Hải Phòng được khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ xuất phát từ Nha Trang lúc 08:20 và từ Hải Phòng lúc 10:50, thời gian bay 1 tiếng 45 phút.

Cũng trong sự kiện khai trương đường bay tại thành phố Hải Phòng, UBND Thành phố Hải Phòng, UBND tỉnh Khánh Hòa và Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã thống nhất ký thỏa thuận về hợp tác ba bên trong phát triển du lịch, hàng không nhằm tạo điều kiện đi lại thuận lợi nhất bằng đường hàng không đến/đi từ Hải Phòng và Khánh Hòa, qua đó hỗ trợ thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, giao lưu văn hóa xã hội giữa Hải Phòng với Khánh Hòa và giữa hai địa phương với với các tỉnh thành phố khác trong nước cũng như quốc tế.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cho biết: “Với đường bay mới Nha Trang – Hải Phòng, Vietnam Airlines mong muốn mang dịch vụ đầy đủ, chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của bà con cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế - chính trị - xã hội - đầu tư và du lịch giữa Nha Trang và Hải Phòng. Kết hợp điểm đến Nha Trang vào mạng bay của hãng với tư cách là trung tâm trung chuyển lớn thứ 4 sau Hà Nội, Tp. HCM, Đà Nẵng, Vietnam Airlines đang dần hiện thực hóa định hướng phát triển trở thành một trong những hãng hàng không hàng đầu khu vực với ưu thế về đội bay hiện đại, chất lượng dịch vụ vượt trội ở mức 4 sao, mạng bay quốc tế và nội địa rộng khắp.”

Hải Ngọc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục