Vingroup đầu tư vào Khu du lịch Cần Giờ

PV.

(Taichinh) - Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup sẽ tham gia làm đối tác chiến lược thực hiện dự án Khu đô thị biển Cần Giờ, thay thế Công ty cổ phần Khu đô thị du lịch Cần Giờ để tiếp tục triển khai dự án hơn 800 ha đã đình trệ 15 năm qua.
Cần Giờ có hơn 70.000 ha rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch,  được xem như một "lá phổi" của TP. Hồ Chí Minh. Nguồn: internetCần Giờ có hơn 70.000 ha rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch, được xem như một "lá phổi" của TP. Hồ Chí Minh. Nguồn: internet

Được biết, Vingroup sẽ triển khai phần diện tích 821 ha trước, riêng phần mở rộng 300 ha tiếp theo trên diện tích mặt biển sẽ được tiếp tục xem xét sau khi đã thực hiện giai đoạn 1.

Vingroup cũng sẽ đưa vào quy hoạch dự án thêm các hạng mục như bệnh viện, trường học, gắn kết khai thác mô hình du lịch với Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, nghiên cứu kỹ yếu tố môi trường, biến đổi khi hậu, để phát triển khu đô thị du lịch xanh, phát triển bền vững.

Hiện nay, Cần Giờ có hơn 70.000 ha rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch, được xem như một "lá phổi" của TP. Hồ Chí Minh, trong đó, một nửa diện tích là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận vào năm 2000 với hệ động, thực vật đa dạng, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn.

Do vậy, UBND TP. Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc đầu tư, phát triển tại huyện Cần Giờ nói chung và phát triển thế mạnh về du lịch tại huyện này. Để thúc đẩy nhanh tiến độ dự án, đích thân Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân giao các sở, ngành thành lập tổ công tác để tập trung tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Dự kiến Vingroup sẽ triển khai trước ngày 30/6/2015.

Theo đại diện UBND TP. Hồ Chí Minh, việc Vingroup tham gia đầu tư là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy nhanh dự án trên toàn bộ diện tích 821ha.

Cuối năm 2007, Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ đã khởi động dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ có tổng kinh phí đầu tư dự kiến ban đầu khoảng 8.470 tỷ đồng. Giai đoạn một bắt đầu từ năm 2007 gồm phần san lấp biển; giai đoạn 2 theo kế hoạch ban đầu sẽ tiếp tục hoàn thành phần cơ sở kỹ thuật hạ tầng và sẽ hoàn tất các công trình vào giữa năm 2016. Tuy nhiên đến nay dự án không đạt tiến độ theo kế hoạch ban đầu.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục