VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thủ tướng nhấn nút khởi công xây công viên chủ đề 1 tỉ USD lớn nhất Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương tại Hải Phòng nhấn nút khởi công xây dựng dự án công viên chủ đề có quy mô lớn nhất Việt Nam. Ảnh VIN

Thủ tướng nhấn nút khởi công xây công viên chủ đề 1 tỉ USD lớn nhất Việt Nam

Ngày 21/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương đã dự, nhấn nút khởi công xây dựng dự án công viên chủ đề quy mô lớn nhất Việt Nam mang tên VinWonders Vũ Yên tại TP Hải Phòng.

[Infographics] Top xe bán chạy tháng 5 - VinFast lần đầu góp mặt

VinWonders - Bệ phóng đưa Phú Quốc thành điểm đến giải trí hàng đầu thế giới

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm Dầu khí, Ngân hàng và Vingroup bùng nổ

VinWonders Vũ Yên nằm trong Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên, thành phố Hải Phòng. Với vị trí phong thủy hài hòa, tiếp giáp giao điểm với 3 dòng sông lớn, VinWonders Vũ Yên không chỉ sở hữu không gian sinh thái tự nhiên hiếm có mà còn ở ngay tâm điểm kết nối giao thông thuận tiện với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận.

Dự án có tổng diện tích 50ha theo mô hình công viên chủ đề hiện đại gồm 6 phân khu giải trí trong nhà và ngoài trời với nhiều hạng mục kỷ lục hấp dẫn lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Trong đó, khu vui chơi gia đình sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục vui chơi trong nhà và ngoài trời hiện đại nhất dành cho mọi lứa tuổi. Khu vui chơi trẻ em được thiết kế riêng với điểm nhấn trải nghiệm hướng tới giáo dục chuyên biệt về khoa học, thể thao, thực tế ảo…

Thế giới Coster - phân khu trò chơi cảm giác mạnh đầy thử thách tại VinWonders Vũ Yên - sẽ được bố trí tại khu vực trung tâm công viên với tất cả những loại hình tàu lượn hiện đại và tốc độ bậc nhất.

Đặc biệt, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari lần đầu tiên có mặt tại khu vực Bắc Bộ với những loài thú quý hiếm của Việt Nam và thế giới cùng những câu chuyện ý nghĩa về việc giáo dục bảo tồn động vật, bảo vệ sinh thái môi trường.

Phân khu thứ 5 đầy hấp dẫn chính là công viên nước ngoài trời được thiết kế giao hòa với 3 con sông lớn bao quanh đảo. VinWonders Vũ Yên cũng thiết kế riêng một khu vực dành cho trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất quy mô lớn cùng thế giới ẩm thực 5 châu, mang tới sự tiện nghi và phục vụ mọi nhu cầu của du khách.

Dự án với 6 phân khu nằm trong khu đất có quy mô 50ha tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ du lịch đặc sắc - Ảnh:VIN
Dự án với 6 phân khu nằm trong khu đất có quy mô 50ha tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm dịch vụ du lịch đặc sắc - Ảnh:VIN

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - cho biết việc khởi công xây dựng công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên là sự kiện ghi dấu ấn sự hiện diện trọn vẹn của toàn bộ hệ sinh thái mang thương hiệu Vingroup trên địa bàn TP Hải Phòng.

"Khi hoàn thành, công viên chủ đề này chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm ấn tượng thu hút mọi du khách trong nước và thế giới, góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ ngành du lịch Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung." - ông Quang nhận định.

Với dự án VinWonders Vũ Yên, đây là công viên chủ đề thứ 4 được triển khai trên cả nước và là công trình "Bắc tiến" đầu tiên của hệ thống VinWonders.

Ông Nguyễn Văn Tùng - chủ tịch UBND TP Hải Phòng - đánh giá với việc triển khai dự án công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên cùng hệ thống các công trình khách sạn 5 sao cao cấp trên địa bàn đã và đang hoàn thiện để đưa vào sử dụng cho thấy những bước phát triển đột phá, tạo tiền đề quan trọng cho việc phát triển hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng tại thành phố.

"Với dự án công viên chủ đề VinWonders Vũ Yên, sẽ không chỉ làm thay đổi diện mạo và phát huy lợi thế của vùng đất từng là đầm lầy tại đảo Vũ Yên mà còn tạo thêm điểm vui chơi giải trí hàng đầu trên địa bàn để thu hút du khách ở trong và ngoài nước đến với thành phố cảng" - ông Tùng nhận định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM