VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
VNPT Check - Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa

Chè lam Thạch Xá dán tem VNPT Check để phân biệt với hàng giả, kém chất lượng.

VNPT Check - Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nghiên cứu và phát triển thành công giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check.

EVFTA: "Ứng phó" với nguồn gốc xuất xứ

Tạm giữ hơn 300 thùng sữa các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ

Truy xuất nguồn gốc đặc sản Đà Lạt bằng phần mềm quét mã vạch

Quản lý, sử dụng phí thẩm định xác nhận nguồn gốc nguyên liệu thủy sản

Trước nhu cầu về xác thực nguồn gốc hàng hóa trong bối cảnh “cơn bão” hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và uy tín của những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh chân chính. Giải pháp VNPT Check ra đời đã được rất nhiều làng nghề có đặc sản địa phương lựa chọn áp dụng thực hiện nhằm bảo đảm uy tín thương hiệu các sản phẩm của mình.

Tháng 8/2015, Cục Sở hữu trí tuệ thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp bằng bảo hộ cho thương hiệu chè lam Thạch Xá của huyện Thạch Thất. Với khoảng 70 hộ gia đình cũng chính là những hội viên của Hiệp hội làng nghề chè lam Thạch Xá, sản xuất và tiêu thụ khoảng 200 tấn chè lam/năm.

Tuy nhiên, đi cùng với sự “nổi tiếng”, thương hiệu của sản phẩm này bị làm nhái, làm giả rất nhiều. Chính thực tế này đang làm “nhạt” dần niềm tin của người tiêu dùng với đặc sản này của huyện Thạch Thất (Hà Nội). Không chỉ chè lam Thạch Xá, mà rất nhiều đặc sản địa phương nổi tiếng trên cả nước cũng đang bị làm nhái rất nhiều và đa dạng.

Với mong muốn khách hàng trong và ngoài nước có thể mua được những đặc sản địa phương ở bất kỳ thời điểm nào với chất lượng và nguồn gốc an toàn, bảo đảm, từ cuối năm 2018, nhà mạng VinaPhone đã giới thiệu giải pháp VNPT Check - tem xác thực nguồn gốc hàng hóa. Thời điểm đó, các hộ gia đình làm chè lam Thạch Xá đã tham gia sử dụng rất đông.

Mặc dù vẫn còn có một số hộ sản xuất còn e ngại trước khi sử dụng giải pháp này, tuy nhiên, sau khi thấy các hộ khác áp dụng triển khai giải pháp này đã có những kết quả rất tích cực, hàng bán được nhiều hơn, người tiêu dùng tin tưởng sử dụng, và đặc biệt, lượng sản phẩm vào được các siêu thị, đại lý lớn càng ngày gia tăng thì số lượng hộ gia đình đăng ký dùng tem xác thực nguồn gốc VNPT Check cũng tăng lên nhiều.

Tính đến thời điểm này, VNPT Check đã được triển khai trên các sản phẩm của hơn 5.000 doanh nghiệp trên toàn quốc với sản lượng tem lên đến 100 triệu chiếc.

Có thể nói, giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa như VNPT Check thực sự là một “khắc tinh”, khiến hàng nhái, hàng giả không còn có cơ hội “lộng hành”.

Giải pháp VNPT Check là dịch vụ tổng thể được tích hợp giữa tự sinh mã tem điện tử và in tem điện tử trên sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất và ứng dụng VNPT Check (trên điện thoại di động thông minh) có thể quét được mã tem trên sản phẩm. Người tiêu dùng trực tiếp thu thập đầy đủ thông tin về món hàng đã mua, truy ngược dòng từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu, rà soát từng công đoạn trong chế biến và phân phối sản phẩm.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM