VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Xu hướng Fintech và phương thức đầu tư trong thời đại 4.0

Fintech là giải pháp của các tổ chức tài chính. Nguồn: internet

Xu hướng Fintech và phương thức đầu tư trong thời đại 4.0

Fintech giờ đây đã trở thành từ khóa “hot” trong giới tài chính thế giới. Không chỉ nâng cao khả năng tiếp cận tài chính mà công nghệ này còn đem lại những ứng dụng sáng tạo và phát triển phương thức kinh doanh mới.

Hợp tác giữa ngân hàng và công ty Fintech tại Việt Nam: Một số vấn đề đặt ra

Fintech giúp doanh nghiệp tiếp cận vốn ngân hàng không cần tài sản thế chấp

[Infographic] Những lợi ích và nguy cơ của Fintech

Làm thế nào để Fintech Việt Nam đạt 8 tỷ USD vào 2020?

Fintech được viết tắt của từ Financial Technology, nghĩa là “công nghệ trong ngành tài chính”. Bằng cách sử dụng Internet, nền tảng công nghệ Big Data (dữ liệu lớn), các phần mềm mã nguồn mở, phương tiện di động... phương thức này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động trong ngành tài chính, như loại bỏ các khâu trung gian, giảm chi phí dịch vụ, phân tích và kiểm soát dữ liệu một cách khoa học, chính xác và nhanh chóng.

Với đặc điểm tối ưu của Fintech, cùng sự bùng nổ khoa học công nghệ trong thời đại 4.0, ứng dụng Fintech vào hoạt động kinh doanh sẽ thúc đẩy gia tăng sức cạnh tranh của các công ty tài chính và phát triển nền kinh tế. Vì vậy, Fintech là phương thức tất yếu mà ngành tài chính phải nhắm đến. Hiện nay, một trong những ứng dụng của Fintech là loại hình kinh doanh cho vay ngang hàng P2P Lending.

P2P là một giải pháp công nghệ số tài chính giúp kết nối các nhà đầu tư với bên vay. P2P Lending cho phép nhà đầu tư có quyền lựa chọn người được đầu tư hoặc cho vay tự động, theo dõi tiến trình và sự phân bổ nguồn vốn. Người vay tiền lựa chọn thời hạn và số tiền cần vay, phần mềm sẽ tự động thông báo lãi suất và nhắc nhở hạn trả tiền. Lãi suất được tính toán dựa trên cơ sở phân tích thông tin khách hàng qua tín nhiệm, tài khoản mạng xã hội… Nền tảng công nghệ Big Data giúp quá trình thực hiện phân tích đánh giá và kiểm soát thông tin khách hàng hoàn toàn trực tuyến.

Nắm bắt những ưu điểm Fintech và nhu cầu vay vốn vô cùng lớn tại Việt Nam, VnVon được sáng lập nhằm đem đến giải pháp P2P Lending ưu việt, kết nối Doanh nghiệp vừa và nhỏ với Nhà đầu tư. Tại VnVon, P2P được xây dựng trên nền tảng bền vững, an toàn, hiệu quả cho người dân Việt Nam.

Đối với Nhà đầu tư và Doanh nghiệp, hay những đối tượng cần vay vốn, VnVon luôn có những chính sách phù hợp để “hai bên hợp tác cùng có lợi”.

Hi vọng cùng với công nghệ hiện đại, hệ thống bảo mật tối đa, VnVon sẽ mang đến những cơ hội đầu tư an toàn và cung cấp các giải pháp tài chính hữu hiệu, nhanh gọn cho doanh nghiệp, vì sự phát triển của mỗi cá nhân và sự tiến bộ của xã hội.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM