VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
5 tháng đầu năm 2020 kiến nghị xử lý tài chính gần 23.992 tỷ đồng

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

5 tháng đầu năm 2020 kiến nghị xử lý tài chính gần 23.992 tỷ đồng

5 tháng đầu năm 2020 thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ đã tiến hành kiểm tra 180.333 hồ sơ khai tại trụ sở cơ quan; qua điều tra chống buôn lậu bắt giữ 5.320 vụ; kiến nghị xử lý tài chính gần 23.992 tỷ đồng; số tiền đã thu nộp ngân sách nhà nước hơn 5,011 tỷ đồng.

Thu ngân sách đạt gần 1.700 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngành Thuế không thanh tra định kỳ năm 2020 nếu không có dấu hiệu vi phạm

Hà Nội: Thu ngân sách gần 1.450 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngành Hải quan phát động tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

Bộ Tài chính rà soát việc xử phạt hàng hóa nhập khẩu chưa có nhãn phụ bằng tiếng Việt

Bộ Tài chính cho biết, qua 5 tháng đầu năm 2020, Thanh tra Bộ Tài chính đã triển khai và kết thúc báo cáo kết quả kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về đấu thầu các quy định quản lý nhà nước đối với việc mua gạo dự trữ quốc gia năm 2020 tại Tổng cục Dự trữ Nhà nước và 22 Cục Dự trữ Nhà nước khu vực.

Thanh tra Bộ đã ban hành quyết định thanh tra hành chính đối với Cục Thuế và Cục Hải quan Bắc Ninh về việc thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc kiểm tra thuế, kiểm tra sau thông quan đối với công ty TNHH Tenma Việt Nam.

Trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, Bộ Tài chính đã chủ động phối hợp với các bộ, ngành và địa phương triển khai các giải pháp bình ổn giá thị trường nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ phòng, chống dịch như: Khẩu trang, nước sát trùng, vật tư y tế và hàng lương thực, thực phẩm...

Đẩy mạnh kiểm tra chấp hành pháp luật về giá trong các hoạt động kê khai, tham vấn giá, xử lý các sai phạm trong quản lý và điều hành giá.

Ngành Thuế đã tăng cường kiểm tra, giám sát, tránh việc lợi dụng chính sách để trục lời từ ngân sách Nhà nước; đảm bảo việc gia hạn cho người nộp thuế đúng chế độ quy định.

Cơ quan Hải quan đã chủ động tăng cường công tác kiểm tra sau thông quan; phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM