Nhiều rủi ro khi mua nhà kiểu “góp vốn đầu tư”!

Nhiều rủi ro khi  mua nhà kiểu “góp vốn đầu tư”!
Hiện nay đang diễn ra tình trạng một số doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh nhà chung cư để bán đã “lách luật”, thậm chí vi phạm pháp luật. Để bạn đọc hiểu rõ hơn bản chất của vấn đề, Báo NDĐT đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Mạnh Hà – Cục trưởng Cục Quản lý nhà – Bộ Xây dựng.

Xuất khẩu thủy sản: Khó nhất là... vướng luật nước ngoài

Xuất khẩu  thủy sản: Khó nhất là... vướng luật nước ngoài
Ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và XK thủy sản VN (Vasep) rất lạc quan cho rằng tiềm năng XK thủy sản VN hiện nay và nhiều năm nữa rất dồi dào. Ông Hòe dự báo kim ngạch XK thủy sản năm 2010 có thể vượt 4,5 tỷ USD. Tuy nhiên, ngành thủy sản vẫn đang vướng khá nhiều khó khăn, trong đó khó nhất là do các luật lệ quy định của nước ngoài.

Sửa đổi Luật Ngân hàng Nhà nước: Đi tìm lãi suất cơ bản mới

Sửa đổi Luật Ngân hàng Nhà nước: Đi tìm lãi suất cơ bản mới
Hiện Dự thảo Luật sửa đổi Luật Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã và đang được chỉnh lý trình Quốc hội thông qua. Tuy nhiên, trong đó vẫn nổi lên vấn đề đáng quan tâm là dự thảo lần này không còn có lãi suất cơ bản. Dường như nhiều quan điểm vẫn cho rằng trong dự thảo vẫn cần phải có một thứ lãi suất nào đó mang tính chỉ đạo thị trường tiền tệ … và đó vẫn là lãi suất cơ bản nhưng phải mới hơn.

Cảnh báo về hiện tượng lừa đảo thương mại tại một số nước châu Phi

Cảnh báo về hiện tượng lừa đảo thương mại tại một số nước
 châu Phi
Thời gian qua, có một số DN trong nước nhận được đề nghị mua hàng hoặc ký hợp đồng giao dịch, hợp tác kinh doanh từ một số đối tác tại châu Phi, chủ yếu là tại khu vực Tây Phi. Qua tìm hiểu và thông tin của các Thương vụ Việt Nam tại châu Phi đã phát hiện hầu hết các hình thức này là lừa đảo. Bộ Công Thương lưu ý các DN trong nước khi làm ăn với các đối tác nước ngoài cần lưu ý cảnh giác để tránh rủi ro có thể xảy ra.

Cho thuê lao động nằm ngoài vòng pháp luật

Cho thuê lao động nằm ngoài vòng pháp luật
Hoạt động cho thuê lao động hiện nay đang khá sôi động, nhưng dường như vẫn nằm ngoài sự điều chỉnh của pháp luật. Những “chiêu thức” lách luật của một số doanh nghiệp có chức năng cho thuê lao động đang gây nhiều thiệt thòi cho người lao động, làm ảnh hưởng chất lượng lao động cũng như gây thiệt hại cho doanh nghiệp thuê lại lao động.

Tìm ra nguyên nhân gây nên sốt đất Ba Vì

Tìm ra nguyên nhân gây nên sốt đất Ba Vì
Nguyên nhân là do giao đất trái quy định, tạo điều kiện cho một số tổ chức, cá nhân lợi dụng việc quản lý lơi lỏng của doanh nghiệp để mua gom, đầu cơ trục lợi.

Các giao dịch liên kết kinh doanh: Giá thị trường tính thế nào?

Các giao dịch liên kết kinh doanh: Giá thị trường tính thế nào?
DN ưu tiên lựa chọn giao dịch độc lập của chính DN với điều kiện giao dịch độc lập này không được tạo ra hoặc sắp đặt lại từ giao dịch liên kết. Bộ Tài chính đang xây dựng thông tư hướng dẫn thực hiện các quy định về việc xác định giá thị trường trong giao dịch kinh doanh giữa các bên có quan hệ liên kết làm căn cứ kê khai xác định nghĩa vụ thuế thu nhập DN của cơ sở kinh doanh.

Cảnh báo tội phạm dùng “sổ đỏ” giả lừa đảo

Cảnh báo tội phạm dùng “sổ đỏ” giả lừa đảo
Không ít ngân hàng và người dân “ngậm đắng nuốt cay” vì tin vào những cuốn sổ đỏ, sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà) mà đối tác, nhiều trường hợp là Giám đốc, Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị doanh nghiệp đưa ra để thế chấp nên bị lừa tiền tỷ. Họ không biết rằng, loại tội phạm làm giả những giấy tờ này đang ngày càng tinh vi, trắng trợn…

Hợp đồng in sẵn: Khôn bán - dại mua

Hợp đồng in sẵn: Khôn bán - dại mua
Chỉ nghe tư vấn rồi kí hợp đồng theo mẫu do doanh nghiệp soạn thảo sẵn nên đến khi gặp chuyện khách dắng họng không cãi được vì ở thế “sự đã rồi”.