Đôla 'chợ đen' vẫn thách thức cơ quan quản lý

Đôla 'chợ đen' vẫn thách thức cơ quan quản lý
TCTC Online - Hơn nửa tháng sau các quyết định điều chỉnh tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, sự căng thẳng USD có vẻ như đã được giãn ra. Tuy nhiên, những diễn biến trên thực tế cho thấy, vấn đề của thị trường ngoại hối vẫn chưa được được giải quyết triệt để.

Bảo vệ thông tin mật trong doanh nghiệp - Những bước quan trọng

Bảo vệ thông tin mật trong doanh nghiệp - Những bước quan trọng
Luật Cạnh tranh nghiêm cấm các doanh nghiệp, trong số các hành vi, thực hiện, tiết lộ hoặc sử dụng thông tin thuộc diện bí mật kinh doanh mà không được sự cho phép của chủ sở hữu hợp pháp bí mật kinh doanh đó, hoặc nghiêm cấm lừa gạt hoặc lạm dụng lòng tin của con người (chẳng hạn cựu nhân viên của công ty cũ) có nghĩa vụ duy trì tính bảo mật, nhằm mục đích truy cập, thu góp và tiết lộ thông tin thuộc diện bí mật kinh doanh của chủ sở hữu bí mật kinh doanh đó.

Thuế thu nhập cá nhân đối với cổ phiếu thưởng tính ra sao?

Thuế thu nhập cá nhân đối với cổ phiếu thưởng tính ra sao?
Các trường hợp sau: Thưởng một số lượng CP nhất định của DN; thưởng quyền mua CP của DN và thưởng CP hoặc quyền mua CP của Cty mẹ ở nước ngoài thì người lao động sẽ được xác nhận là là thu nhập chịu thuế từ tiền lương, tiền công.

Trục lợi bảo hiểm

Trục lợi bảo hiểm
Trục lợi bảo hiểm diễn ra ở hầu hết các nghiệp vụ bảo hiểm, nhưng nhiều nhất vẫn là trục lợi bảo hiểm xe cơ giới. Cùng với tốc độ phát triển của thị trường bảo hiểm, mức độ và cách thức trục lợi cũng ngày càng tinh vi và đa dạng hơn.

Bảng giá đất năm 2010 của TP.HCM: Giá bồi thường theo thị trường

Bảng giá đất năm 2010 của TP.HCM:
Giá bồi thường theo thị trường
Theo tờ trình của UBND TP.HCM gửi HĐND thành phố về điều chỉnh bảng giá các loại đất trên địa bàn TP.HCM (dự kiến công bố ngày 1.1.2010), thì ba tuyến đường có giá đất cao nhất là Đồng Khởi, Nguyễn Huệ, Lê Lợi với 81 triệu đồng/m2. Thấp nhất là ở huyện Cần Giờ 1,2 triệu đồng/m2. Về giá đất nông nghiệp: đất trồng cây lâu năm có mức giá cao nhất là 162.000 đồng/m², đất rừng sản xuất 72.000 đồng/m², đất làm muối 74.400 đồng/m²... Đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp sẽ giữ nguyên tỷ lệ 60% so với giá đất ở.

Hai phương án đánh thuế nhà đầu tư vàng

Hai phương án đánh thuế nhà đầu tư vàng
TCTC Online - Ngày 15/12, Vụ Chính sách thuế (Bộ Tài chính) có cuộc họp với một số cơ quan chức năng để bàn về chính sách thuế và phương án thực hiện đối với hoạt động đầu tư trên sàn giao dịch vàng.

Dân lại khổ vì giấy nhà đất mới

Dân lại khổ vì giấy nhà đất mới
TCTC Online - Nghị định 88 của Chính phủ về thống nhất cấp một giấy chứng nhận chủ quyền cho cả nhà và đất (gọi tắt là giấy chứng nhận) đã có hiệu lực. Sau hơn nửa tháng triển khai, quy trình cấp giấy mới này đã lộ ra rắc rối khiến người dân khổ sở.

Phát hiện sai phạm trong sử dụng kiểm toán viên

Phát hiện sai phạm trong sử dụng kiểm toán viên
TCTC Online - Tin từ Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) cho biết, trong 2 - 3 năm gần đây đã xảy ra khá nhiều trường hợp sai phạm về chấp hành quy định của Bộ Tài chính và hướng dẫn của VACPA về đăng ký hành nghề kiểm toán. Được sự hỗ trợ của Bộ Tài chính, Hội vừa tổ chức kiểm tra bất thường các công ty có dấu hiệu sai phạm.