Mang tiền mua… bệnh

Mang tiền mua… bệnh
TCTC - Những thông tin về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ nước tinh khiết, nước khoáng xuất hiện ngày càng dày đặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Người tiêu dùng bỏ tiền ra mua chỉ mong có được sản phẩm đạt tiêu chuẩn để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng. Song thực tế mong muốn của "thượng đế" đã không được đaớ ứng mà còn tốn tiền mua thêm… bệnh mà thôi.

Bơm tiền chưa đủ cứu kinh tế

Bơm tiền chưa đủ cứu kinh tế
Đủ mọi biện pháp trong chính sách tiền tệ, từ lãi suất ngắn hạn gần 0, bơm tiền vào thị trường đến “nới lỏng định lượng” tới nay xem ra vẫn chưa phát huy tác dụng.

Lãng phí đất công: Bó tay?

Lãng phí đất công: Bó tay?
Buổi làm việc của đoàn giám sát đại biểu quốc hội với sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT), ban chỉ đạo 09 (ban chỉ đạo sắp xếp, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước TP.HCM) ngày 14.7 đã trở nên ấn tượng khi: diện tích sử dụng đất của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn nhiều trường hợp với diện tích không nhỏ sử dụng sai mục đích, nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra giải pháp nào khả quan đề ngăn chặn tình trạng này

Những con số không dễ chịu

Những con số không dễ chịu
Sử dụng lãng phí đất công là tồn tại không mới. Nhưng do chưa kiên quyết xử lý nên tình trạng lãng phí đất công vẫn tiếp diễn và có xu hướng ngày càng nghiêm trọng. Theo Báo cáo Kiểm toán năm 2008 được Kiểm toán Nhà nước công bố mới đây thì lãng phí nguồn lực đất công là một trong ba sai phạm nghiêm trọng.

Nhiều bất hợp lý ở sàn giao dịch bất động sản

Nhiều bất hợp lý ở sàn giao dịch bất động sản
Mới đi vào hoạt động từ đầu năm 2009, nhưng sàn giao dịch bất động sản (SGDBĐS) đã bộc lộ nhiều bất hợp lý. Tuy nhiên, vấn đề “gỡ” cho SGDBĐS không phải dễ, vì để ban hành một chính sách tháo gỡ, lại đụng ngay hàng loạt chính sách quản lý.

Chuyển nhượng bất động sản chịu thuế suất 25%

Chuyển nhượng bất động sản chịu thuế suất 25%
Các cá nhân chuyển nhượng bất động sản có đầy đủ hồ sơ, chứng từ hợp lệ làm cơ sở xác định giá sẽ chịu thuế suất 25% trên thu nhập chịu thuế. Các trường hợp còn lại áp dụng mức thuế 2%.

Sẽ kiểm tra việc sử dụng đòn bẩy tài chính

Sẽ kiểm tra việc sử dụng đòn bẩy tài chính
Ủy ban chứng khoán Nhà nước chuẩn bị kiểm tra việc thực hiện các đòn bẩy tài chính tại các công ty chứng khoán trong thời gian tới. Đó là thông tin do ông Nguyễn Sơn, Trưởng ban phát triển thị trường, Ủy ban chứng khoán Nhà nước cho biết chiều ngày 12/10.

Nhà xã hội đang rơi vào tay người giàu

Nhà xã hội đang rơi vào tay người giàu
Được hưởng nhiều ưu đãi, nhưng giá nhà ở xã hội vẫn nằm xa tầm tay của đại bộ phận dân chúng. Đại biểu Quốc hội cho rằng, cần phải giám sát chặt việc ưu đãi thuế để tránh hiện tượng nhà giá rẻ rơi vào tay người giàu.