VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Cảnh báo tình trạng bán thực phẩm chức năng chưa được Bộ Y tế thẩm định

Mạo danh các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng chưa được Bộ Y tế thẩm định. Nguồn: Internet

Cảnh báo tình trạng bán thực phẩm chức năng chưa được Bộ Y tế thẩm định

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa có khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với thủ đoạn mạo danh các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Đồng thời yêu cầu người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm được quảng cáo theo hình thức này.

Hai chuyên án triệt phá gần 2 tấn ma túy ở TP. Hồ Chí Minh và Nghệ An có gì giống nhau?

Phát hiện 2 website bán đồ hiệu giả doanh thu hàng chục tỷ đồng

Ma trận hàng giả trên chợ online

Triệt xóa đường dây làm giả hóa đơn thanh toán cước phí đường bộ

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết, gần đây xuất hiện tình trạng mạo danh các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe chưa được Bộ Y tế thẩm định.

Hình thức các đối tượng thường dùng là đăng bài quảng cáo trên một số trang mạng, trung tâm tư vấn hoặc gọi điện đến số điện thoại của khách hàng mạo danh là các nhà thuốc đông y gia truyền để tư vấn bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe; Đồng thời, giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định nhất là các sản phẩm như: Xương khớp; sinh lý nam; tiểu đường; kích thích mọc tóc; trị mất ngủ...

Nhân viên tư vấn thường nói với giọng mang tính hù dọa, do nắm bắt được tâm lý người bệnh thường hay lo lắng. Nhân viên tư vấn cũng không cung cấp thông tin về địa chỉ của tổ chức sản xuất sản phẩm và chỉ bán hàng thông qua hình thức chuyển phát.

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã bắt và xử lý nhiều vụ việc, thậm chí qua kiểm tra còn phát hiện có trung tâm mà tư vấn viên chỉ là học sinh, sinh viên không có chuyên môn về khám, chữa bệnh. Các cơ quan quản lý đang phối hợp xử lý tình trạng này.

Trước tình hình trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cần cảnh giác với thủ đoạn trên và tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm được quảng cáo theo hình thức này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM