Giám sát, kiểm tra, thanh tra cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cà phê

Theo Nguyễn Hạnh/baocongthuong.com.vn

Để sớm có kết luật điều tra, xác minh vụ việc, bảo vệ các cơ sở sản xuất, kinh doanh cà phê làm ăn chân chính, tránh làm ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của cà phê Việt Nam, mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có Công văn số 3146/BNN-QLCL về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, thanh tra cơ sở sản xuất, chế biến sản phẩm cà phê.

Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt vấn đề sử dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, chế biến cà phê. Nguồn: Internet
Tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt vấn đề sử dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, chế biến cà phê. Nguồn: Internet

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, xác minh việc chế biến, tiêu thụ sản phẩm cà phê từ cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk.

Đặc biệt, điều tra, xác minh làm rõ thông tin về khối lượng, nơi tiêu thụ, mục đích sử dụng sản phẩm… để xử lý theo đúng quy định của pháp luật và công bố công khai. Bên cạnh đó, phối hợp với các địa phương có tiêu thụ sản phẩm cà phê từ cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan để có biện pháp ngăn chặn kịp thời nhằm giảm thiểu gây hậu quả cho xã hội.

Tổng hợp thông tin kết quả thanh tra, kiểm tra và xử lý đối với cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 5/5/2018 để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố có sản xuất, chế biến cà phê, tuyên truyền, phổ biến tới các cơ sở sản xuất, chế biến cà phê tuân thủ đúng quy định về an toàn thực phẩm, không được phép sử dụng hóa chất, phụ gia ngoài danh mục được phép sử dụng để chế biến cà phê. Đồng thời, tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra việc tuân thủ quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt vấn đề sử dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, chế biến và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.