VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Hải quan bắt giữ hơn 125 kg sừng tê giác nhập lậu qua đường hàng không

Hải quan bắt giữ 125,15 kg sừng tê giác cất giấu trong khối thạch cao.

Hải quan bắt giữ hơn 125 kg sừng tê giác nhập lậu qua đường hàng không

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan, lợi dung việc hàng mở tờ khai theo Loại hình nhập gia công được phân vào luồng xanh (miễn kiểm tra), 125,15 kg sừng tê giác nhập lậu được cất giấu tinh vi trong khối thạch cao để che mắt lượng lượng kiểm tra và hệ thống soi chiếu...

Ngành Thuế, Hải quan dồn sức ngăn chặn buôn lậu, chống giả mạo xuất xứ

6 tháng, ngành Hải quan thực hiện 1.714 cuộc kiểm tra sau thông quan

Tổng cục Hải quan ban hành 27 quyết định kiểm tra các doanh nghiệp liên quan đến Asanzo

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Hải quan nói về vụ Asanzo

Tổng cục Hải quan cho biết, qua công tác thu thập thông tin và qua hệ thống máy soi chiếu, cơ quan Hải quan nghi vấn lô hàng thuộc vận đơn số mở ngày 16/7/2019, từ UAE United Arab Emirates vận chuyển qua đường hàng không về Sân bay Quốc Tế Nội Bài.

Ngày 25/7/2019, tại kho hàng của Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài, Đội Kiểm soát Hải quan Hà Nội phối hợp với Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Nội Bài và các bên có liên quan tiến hành khám 14 kiện hàng, phát hiện bên trong có các khối thạch cao, đục các khối thách cao ra phát hiện bên trong có chứa 55 khúc Sừng tê giác, với tổng trọng lượng là 125,15 kg.

Theo cơ quan hải quan, đơn vị mở tờ khai trên là Công ty TNHH may xuất khẩu và thương mại Thiên Hà, địa chỉ: số 197, phố Cốc, Xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. 

Đối tượng đã lợi dung việc hàng mở tờ khai theo Loại hình nhập gia công được phân vào luồng xanh (miễn kiểm tra), hàng vi phạm cất giấu trong khối thạch cao để che mắt lượng lượng kiểm tra và hệ thống soi chiếu.

Hiện toàn bộ số hàng vi phạm trên đã bị tạm giữ để xử lý các bước tiếp theo.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM