VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kiểm soát chặt tránh hàng hóa đội lốt hàng Việt Nam xuất đi nước thứ 3

Việc giả mạo xuất xứ hàng hóa của Việt Nam để xuất khẩu sang nước thứ 3 với mục đích tận dụng ưu đãi về thuế tại thị trường Việt Nam. Nguồn: Internet

Kiểm soát chặt tránh hàng hóa đội lốt hàng Việt Nam xuất đi nước thứ 3

Bộ Công Thương sẽ kiểm tra chặt chẽ Giấy chứng nhận xuất xứ nhằm kiểm soát hàng hóa đội lốt hàng Việt Nam xuất đi nước thứ 3.

Cơ hội cho gạo Việt tăng xuất khẩu vào Trung Quốc

17 lô hàng nông, thủy sản Việt bị từ chối hoặc giám sát khi nhập vào EU do chứa các chất vượt mức

Tận dụng cơ hội từ CPTPP: Không thể chậm trễ

Doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động nhiều hơn để tận dụng CPTPP

Liên quan đến tình trạng thời gian qua, nhiều hàng hóa của một số nước "đội lốt", giả mạo xuất xứ hàng Việt Nam để xuất đi nước thứ 3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết: Việc giả mạo xuất xứ hàng hóa của Việt Nam để xuất khẩu sang nước thứ 3 với mục đích tận dụng ưu đãi về thuế tại thị trường Việt Nam, đây là vấn đề đã được đặt ra trước đây và là  hệ quả khi Việt Nam ký kết các hiệp định thương mại tự do.

Bộ Công Thương đang phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp để giảm tối thiểu việc này.

“Trước hết là khi cấp các giấy xuất khẩu, chúng ta cần quan tâm và kiểm tra rất kỹ chứng nhận xuất xứ. Đây là việc cần kiểm soát chặt chẽ, bởi một số doanh nghiệp khi xuất sang các nước có thể được hưởng lợi, cũng có thể trong thời gian ngắn sẽ bị phát hiện. Nhưng quan trọng hơn nếu bị phát hiện nó còn ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, hay ít ra là những doanh nghiệp cùng kinh doanh sản xuất trong những ngành hàng mà họ đang xuất khẩu”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM