VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Kiểm tra, xử lý vi phạm giả mạo nhãn mác “Made in Vietnam”

Thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như nhập lậu, phân phối, lưu thông hàng giả, hàng nhái, giả mạo xuất xứ, nhãn mác “ Made in Vietnam”. Nguồn: Internet

Kiểm tra, xử lý vi phạm giả mạo nhãn mác “Made in Vietnam”

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị các Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố, bộ, ngành tập trung điều tra cơ bản, rà soát, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới và nội địa để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng hoá tiêu dùng, thời trang…giả mạo xuất xứ, nhãn mác trên địa bàn để có biện pháp quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Đừng để hàng giả, hàng nhái có đất “diễn”

Ma trận hàng giả trên chợ online

Hạn chế hàng giả, hàng nhái trên sàn thương mại điện tử: 3 giải pháp trọng tâm

Việt Nam không phải là nơi có nguy cơ của hàng giả

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tình trạng hàng hoá sản xuất từ nước ngoài, hàng giả, hàng nhái, giả mạo xuất xứ, nhãn mác “ Made in Vietnam”, trong đó tập trung nhóm mặt hàng tiêu dùng, thời trang… để gian lận thương mại, gây thất thu ngân sách nhà nước, ảnh hưởng tới doanh nghiệp sản xuất trong nước và gây thiệt hại cho người tiêu dùng. 

Để bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh bình đẳng và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia đề nghị các Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 các tỉnh, thành phố, bộ, ngành tập trung điều tra cơ bản, rà soát, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới và nội địa để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng hoá tiêu dùng, thời trang…giả mạo xuất xứ, nhãn mác trên địa bàn để có biện pháp quản lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như nhập lậu, phân phối, lưu thông trong thị trường nội địa các mặt hàng sản xuất ở nước ngoài nhưng lại gắn mác “Made in Vietnam” để gian lận, đánh lừa người tiêu dùng trong nước. 

Đặc biệt, cần đẩy mạnh tuyên truyền, phát động toàn dân không bao che, tiếp tay cho các hành vi gian lận xuất xứ và tham gia tố giác các hành vi vi phạm. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM