VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585

Lợi dụng danh nghĩa ngân hàng lừa đảo 5 tỷ đồng

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Tấn Trọng (27 tuổi, ngụ phường Ba Láng, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

5 vụ lừa đảo bán đất nền "chấn động" năm 2019

[Video] Nhận diện các chiêu trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua điện thoại

Nhìn lại 4 vụ lừa đảo bán dự án "ma" lớn năm 2019

[Video] Cảnh giác với chiêu trò lừa đảo mua tài liệu phòng cháy, chữa cháy

Đối tượng Hà Tấn Trọng. (Ảnh: Công an Cần Thơ)

Theo Cơ quan CSĐT, trước đây Hà Tấn Trọng là nhân viên của một ngân hàng có chi nhánh tại Cần Thơ, nhưng sau đó thôi việc. Do cờ bạc trên mạng, Trọng thua nhiều tiền và nợ nần nên nảy sinh ý định lừa đảo để lấy tiền đánh bạc và trả nợ.

Mặc dù đã nghỉ việc, nhưng Trọng vẫn giới thiệu với nhiều người mình còn làm việc tại ngân hàng, cần tiền đáo hạn. Trọng vay tiền từ bị hại với lãi suất cao và hứa trong vài ngày trả. Vì tin lời nói của Trọng, nhiều người đã đưa hàng tỷ đồng. Bước đầu, Cơ quan CSĐT xác định có năm người bị Trọng lừa đảo, tổng số 5 tỷ đồng.

Cựu nhân viên ngân hàng này đã khai nhận toàn bộ số tiền chiếm đoạt từ vay đáo hạn đều bị y “ném” lên trang mạng “Binom.com" để cá độ tỷ giá USD, tỷ giá vàng và bị thua sạch.

Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ thông báo, các tổ chức, cá nhân bị Hà Tấn Trọng chiếm đoạt tài sản liên hệ với cơ quan CSĐT, tại số 71, đường Trần Phú, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ hoặc gặp điều tra viên Lê Văn Chí Hữu, điện thoại: 0918.215.789 để xem xét, giải quyết.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM