VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Nhiều mã độc ngụy trang thông tin virus corona

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nhiều mã độc ngụy trang thông tin virus corona

Công an TP. Hà Nội cho biết các đơn vị nghiệp vụ phát hiện nhiều mã độc được phát tán ẩn dưới các tài liệu liên quan đến virus corona.

Hơn một năm Luật An ninh mạng có hiệu lực: Xây dựng không gian mạng lành mạnh

Mua sắm trực tuyến lên ngôi thời dịch: Mặt trái của sự tiện lợi

Ngân hàng cảnh báo hacker lợi dụng dịch corona để chiếm đoạt tiền của khách hàng

Đình chỉ doanh nghiệp sản xuất nước rửa tay giả

Nhanh chóng xử lý khẩu trang bị thu giữ để sớm đưa trở lại lưu thông

Thông tin phát đi ngày 16/2 cho hay, các chuyên gia nghiên cứu mã độc của Kaspersky dự đoán số lượng mã độc được phát tán dựa trên thông tin về virus corona sẽ ngày càng tăng cao do đang là chủ đề nóng. Nhóm kẻ xấu sẽ sử dụng thông tin này như mồi nhử để thực hiện các hành vi phạm tội, phát tán mã độc dưới dạng tên: Worm. VBS. Dinihou.r; Worm.Python.Agent.; UDS: DangerousObject. Multi. Generic; Trojan.WinLNK.Agent.gg; Trojan.WinLNK.Agent.ew...

Các định dạng mã độc. Ảnh: Công an cung cấp.
 

Các mã độc cho phép hacker làm hại, chỉnh sửa hoặc sao chép dữ liệu hoặc thậm chí can thiệp vào hoạt động của máy tính, mạng máy tính của người dùng.

Bởi vậy Công an Hà Nội khuyến cáo người dân tránh truy cập các liên kết nghi vấn liên quan tới virus corona, trừ thông tin được đăng tải bởi các cơ quan chính thống và nguồn tin đáng tin cậy. Khi nhận được tập tin đính kèm cần chú ý phần mở rộng của tập tin tải xuống, cẩn thận với những tài liệu và tệp video có định dạng ".exe" hoặc ".lnk".

Hơn nữa, người dùng nên chủ động trang bị giải pháp bảo mật, cài đặt phần mềm diệt virus để tránh những mối đe dọa từ mã độc.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán đầu tháng 12/2019 và lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành của Trung Quốc. Tính đến nay, 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 69.198 người mắc, 1.669 người tử vong.

Việt Nam ghi nhận 16 ca nhiễm nCoV, trong đó 7 người đã khỏi và được xuất viện. Trường hợp bệnh nhân nhỏ tuổi nhất là bé gái 3 tháng tuổi ở Vĩnh Phúc, hiện được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe ổn định.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM