170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết

(Taichinh) - Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin & Truyền thông vừa phát thông báo cho hay, hệ thống kỹ thuật ghi nhận khoảng 170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết nguyên đán vừa qua.
170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết nguyên đán vừa qua. Nguồn: Internet170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết nguyên đán vừa qua. Nguồn: Internet

Cụ thể, theo thông báo từ Cục An toàn thông tin, 170 website đặt tại Việt Nam bị tấn công trong dịp Tết, trong đó ghi nhận 55 website có tên miền .vn và 10 website của các cơ quan, tổ chức nhà nước (.gov.vn), 98 website có tên miền .com bị tấn công.

Cục An toàn thông tin cho hay, hình thức tấn công chủ yếu là thay đổi giao diện, tấn công chèn mã độc hại vào mã nguồn website.

Bên cạnh đó, có tổng số gần 116.000 (115.134) địa chỉ IP của Việt Nam tiếp tục nằm trong các mạng máy tính ma. Con số này giảm đi đáng kể so với số liệu tuần trước Tết (khoảng 234.838).

Trước đó, Cục An toàn thông tin cũng đã phát cảnh có nhiều chiến dịch tấn công lừa đảo nhắm vào người sử dụng mạng Internet tại Việt Nam, đặc biệt là những người dùng mạng xã hội Facebook.

Có ít nhất 700 tên miền được sử dụng để phục vụ cho các chiến dịch tấn công lừa đảo này.

Theo Khôi Linh/dantri.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục