An Giang: Bắt vụ vận chuyển lậu tiền sang Campuchia đánh bạc

(Taichinh) - Cục Hải quan An Giang cho biết, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng đã hoàn tất hồ sơ xử lý vụ vận chuyển trái phép tiền Việt Nam, Riel và USD qua biên giới, sang Campuchia đánh bạc, với tổng trị giá 537,9 triệu đồng.
Hải quan An Giang thu giữ và kiểm kê tang vật. Ảnh: HQAGHải quan An Giang thu giữ và kiểm kê tang vật. Ảnh: HQAG

Cụ thể, vào hồi 7 giờ 45 phút ngày 7/4, Tổ kiểm soát thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương (Cục Hải quan An Giang) kết hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước (Cục Hải quan Đồng Tháp) tuần tra trên Sông Tiền đã phát hiện một chiếc ca nô chạy từ chợ Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, An Giang đến đường biên giới gần khu vực cửa khẩu Thường Phước (Đồng Tháp) không trình báo cơ quan chức năng.

Lực lượng hải quan đã tiến hành truy bắt. Trên ca nô có 3 người đàn ông, trong đó có 1 người ôm một túi xách màu vàng có dấu hiệu nghi vấn.

Kiểm tra túi xách của đối tượng, có 535.950.000 đồng tiền Việt Nam; 70.000 Riel (tiền Campuchia tương đương 350.000 đồng)và 70 USD (tương đương 1,6 triệu đồng). Số tiền trên đối tượng khai mang sang Campuchia để thanh toán tiền mua gà đá và để đánh bạc.

Người đàn ông này khai tên là Phạm Sĩ Hùng, sinh năm 1973, ngụ tại thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đang trên đường sang casino Campuchia để đánh bạc và không làm thủ tục xuất cảnh qua các cơ quan chức năng làm nhiệm vụ ở khu vực cửa khẩu.

Hải quan An Giang đã chỉ đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Thường Phước hoàn thiện hồ sơ và tiến hành các bước xử lý theo thẩm quyền.../.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục