Bắt đối tượng vận chuyển ma túy tại sân bay Tân Sơn Nhất

(Taichinh) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện 13 tấm mút tẩm cocaine với trọng lượng 6,2 kg trong hành lý của một hành khách nhập cảnh vào Việt Nam.

Hải quan TP. Hồ Chí Minh phát hiện nhiều thủ đoạn vận chuyển ma túy tinh vi của các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất. Nguồn: chinhphu.vnHải quan TP. Hồ Chí Minh phát hiện nhiều thủ đoạn vận chuyển ma túy tinh vi của các đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất. Nguồn: chinhphu.vn

Đêm 15/11, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) phối hợp với Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu - Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một vụ vận chuyển ma túy với thủ đoạn tẩm trong các miếng lót của chăn, áo khoác và túi xách.

Hành khách vận chuyển là một nam sinh viên, quốc tịch Nga, sinh năm 1990 nhập cảnh trên chuyến bay EK392 từ Dubai về Tân Sơn Nhất. Đối tượng mang theo 1 túi xách tay, 1 ba lô hành lý ký gửi.

Khi đối tượng vào khu vực làm thủ tục hải quan, bằng các biện pháp nghiệp vụ, các công chức hải quan theo dõi, phát hiện đối tượng có nhiều biểu hiện bất thường, nên đã yêu cầu vào phòng kiểm tra trọng điểm Đội thủ tục hành lý nhập khẩu để thực hiện việc kiểm tra thủ công theo quy định.

Sau khi mở toàn bộ hành lý của hành khách trên, Tổ công tác phát hiện không có hàng hóa mang theo, hành lý cá nhân cũng rất ít, chỉ có tấm chăn dệt thêu hoa 2 lớp và ba chiếc áo khoác với 3 màu khác nhau.

Sau khi rạch toàn bộ các vật dụng đối tượng mang theo, Tổ công tác đã thu giữ 13 miếng mút lót, trọng lượng 6,42 kg được tẩm ma túy.

Qua thử nhanh các mẫu vật mút lót nêu trên bằng thuốc thử của cơ quan Hải quan đều dương tính với cocaine. Ngay trong đêm, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP. Hồ Chí Minh. Kết quả cho thấy toàn bộ các miếng mút lót đều chứa cocaine.

Theo khai nhận ban đầu với cơ quan Hải quan, đối tượng mang thuê cho một người không rõ danh tính với thù lao 1.000 USD. Đối tượng được nhận hàng từ Chile, vận chuyển lòng vòng qua nhiều nước, với hành trình từ Nga​-Dubai (Các tiểu Vương quốc Ả Rập)-Sao Paulo (Bra​zil)-Santiago (​Chile)-Dubai-Tân Sơn Nhất (Việt Nam).

Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh đã bàn giao đối tượng và tang vật cho cơ quan Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP. Hồ Chí Minh để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Trước đó, đêm 3/11, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cũng đã bắt giữ một nữ hành khách, quốc tịch Malaysia vận chuyển trái phép gần 5,4 kg cocaine giấu trong thành va ly và bìa sách, khi đối tượng này đã lọt qua sự kiểm soát của nhiều nước.

Theo Chinhphu.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục