Long An:

Bắt giữ gần 2 triệu bao thuốc lá và 600 tấn đường cát nhập lậu

(Taichinh) - Theo Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, cáclực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiệnbắt giữtrên 1.800vụ kinh doanh và vận chuyển hàng lậu, trong đó hàng nhập lậu chủ yếu vẫn là đường và thuốc lá.
 Lực lượng Hải quan - Biên phòng Long An phối hợp bắt thuốc lá lậu. Nguồn: baohaiquan.vn Lực lượng Hải quan - Biên phòng Long An phối hợp bắt thuốc lá lậu. Nguồn: baohaiquan.vn

Theo nhận định của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Long An, hoạt động vận chuyểnthuốc lálậu qua biên giới vẫn theo hai tuyến chính là Đức Huệ (trung bình từ 30-40 thùng/ngày) và thị xã Kiến Tường (trung bình từ 15-20 thùng/ngày).

Cùng với thuốc lá, hoạt động buôn lậu đường cát vẫn diễn ra phức tạp, số lượng đường cát nhập lậu qua biên giới mỗi ngày trung từ 5 đến 10 tấn, lợi nhuận thu được từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng bao (50kg/bao).

Đối tượng vận chuyển hàng lậuthuê chủ yếu là người dân địa phương. Ngoài ra, trong thời gian gần đây các lực lượng chức năng đã phát hiệnbắt giữ nhiều đối tượng từ các tỉnh như Đồng Nai, Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre... sử dụng xe ô tô, xe tải ngụy trang hàng hóa hợp pháp bên trên hoặc tháo dỡ các bộ phận bên trong các loại xe ô tô rồi vận chuyển thuốc lá, đường cát lậu.

Thời gian vận chuyển chủ yếu vào ban đêm, lúc cao điểm có nhiều người và phương tiện lưu thông, chạy với tốc độ cao gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình truy đuổi, bắt giữ và gây mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Trong 10 tháng năm 2015, các lực lượng chức năng tại tỉnh Long An đã tịch thugần 2 triệubao thuốc lá và gần 600 tấn đường cát nhập lậu. Trong đó, riêng trong tháng 10 đã tịch thu208.792 bao thuốc lá và 127.700 kg đường cát nhập lậu.

Theo baohaiquan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục