VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Bắt giữ một hành khách mang vũ khí quân sự

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ. Nguồn: FinancePlus.vn

Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất:

Bắt giữ một hành khách mang vũ khí quân sự

Ngày 20/8//2017, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh cho biết vừa tạm giữ một hành khách 31 tuổi, quốc tịch Đài Loan khi đang làm thủ tục xuất cảnh đi Kaohsiung (Đài Loan) từ TP. Hồ Chí Minh vì hành vi vận chuyển trái phép trang thiết bị quân sự, quân trang quân dụng qua đường hàng không.

Bắt một phụ nữ với cáo buộc vận chuyển cocain trong hành lý xách tay

Hoàn thuế cho người nước ngoài xuất cảnh tăng gần 50%

Lật tẩy thủ đoạn cất giấu ma túy trong hộp đựng thực phẩm

Tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, lực lượng Hải quan và An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phối hợp với Đội Kiểm soát Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, cơ quan an ninh của Bộ Công An đã tiến hành kiểm tra hành lý cuả đối tượng trên và phát hiện số lượng lớn trang thiết bị quân sự mà hành khách này mang theo khi xuất cảnh.

Tang vật bị thu giữ gồm: 79 bộ báng súng ngắn mới 100%, 2 máy truyền tin dùng trong quân sự, 1 mặt nạ phòng độc và một số vũ khí, quân trang khác như vỏ đạn M79, vỏ đạn AR15, vỏ lựu đạn, balo quân dụng, quần áo quân phục của lực lượng NATO... đã qua sử dụng. Đây là các mặt hàng cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu theo quy định.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm An ninh hang không Tân Sơn Nhất đã lập biên bản vi phạm, phối hợp với Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất và các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra xử lý.

Trước đó hai ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất đã được Trung tướng Nguyễn Công Sơn – Phó tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đến trao bằng khen vì các thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm về ma tuý nói riêng; qua đó góp phần quan trọng đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn trật tự an toàn xã hội, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM