Cảnh giác với đối tượng mạo danh cán bộ thuế để lừa đảo

(Taichinh) - (Tài chính) Cục Thuế TP.Hà Nội vừa có công văn gửi chi cục thuế các quận, huyện, thị xã trực thuộc cảnh báo hành vi mạo danh cán bộ thuế để lừa doanh nghiệp, trục lợi bất chính.
Cục Thuế TP.Hà Nội khuyến cáo, khi phát hiện hành vi lừa đảo, người nộp thuế thông báo ngay cho cơ quan thuế, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời. Nguồn: internetCục Thuế TP.Hà Nội khuyến cáo, khi phát hiện hành vi lừa đảo, người nộp thuế thông báo ngay cho cơ quan thuế, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý kịp thời. Nguồn: internet

Cục Thuế TP. Hà Nội cũng cho biết, cục thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán tại doanh nghiệp. Tất cả các tài liệu và phần mềm đều được cơ quan thuế cấp miễn phí, hoặc doanh nghiệp có thể tải trực tiếp trên website của Tổng cục Thuế tại địa chỉ: www.gdt.gov.vn.

Định kỳ hằng năm, hoặc quý có chương trình tập huấn miễn phí đến các doanh nghiệp. Vì thế không có chuyện, ngành Thuế cử cán bộ đến tận doanh nghiệp để mời mua sách.

Công văn nêu rõ: Lợi dụng chính sách thuế có nhiều thay đổi, những đối tượng mạo danh cán bộ thuế lại xuất hiện với thủ đoạn tinh vi, trắng trợn hơn. Các đơn vị thuế phải nâng cao cảnh giác và tuyên truyền kịp thời đến người nộp thuế trên địa bàn.

Đặc biệt, khi phát hiện những đối tượng lừa đảo, các đơn vị cần phải phản ánh ngay đến cơ quan công an các cấp để có biện pháp phối hợp xử lý kịp thời.

Đối với người nộp thuế, nếu phát hiện những hành vi trên cần phản ánh ngay cho cơ quan thuế, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất để xử lý.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục