VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Đề xuất mới về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Thanh tra chuyên ngành ATTP tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

Đề xuất mới về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang đề xuất mở rộng địa bàn và kéo dài thời gian thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra chuyên ngành hải quan qua Cải cách hành chính

Giám sát phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại: Huy động người dân tham gia

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm sản xuất, kinh doanh rượu

Kiểm tra, ngăn chặn, xử lý gia cầm không rõ nguồn gốc

Theo Quyết định 38/2015/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lựa chọn tại mỗi thành phố 5 đơn vị hành chính cấp quận; 10 đơn vị hành chính cấp phường thuộc các đơn vị hành chính cấp quận được lựa chọn để triển khai thí điểm.

Theo Bộ Y tế, sau một năm thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại cấp quận, cấp phường của thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận những chuyển biến tích cực về an toàn thực phẩm tại các địa bàn thí điểm, cùng với những kết quả bước đầu của một năm thí điểm.

Bên cạnh đó, tại Hà Nội, trong thời gian thí điểm không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tại TP. Hồ Chí Minh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, với 26 người mắc, không có tử vong, giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2015.

Theo Bộ Y tế, để có thêm cơ sở thực tiễn đánh giá mô hình thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp quận, cấp phường và để có cơ sở pháp lý cho TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh triển khai mở rộng và kéo dài việc thí điểm thì việc ban hành Quyết định sửa đổi một số điều của Quyết định số 38/2015/QĐ-TTg là cần thiết.

Tại dự thảo, Bộ Y tế đề xuất địa bàn thí điểm là các đơn vị hành chính cấp quận, cấp phường của TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện thí điểm là 1 năm.

Theo daibieunhandan.vn

Có thể bạn quan tâm