Thanh tra chuyên ngành ATTP tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

Đề xuất mới về thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm

(Taichinh) - Bộ Y tế đang đề xuất mở rộng địa bàn và kéo dài thời gian thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại quận, huyện, thị xã và phường, xã, thị trấn của thành phố Hà NộiTP. Hồ Chí Minh.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo Quyết định 38/2015/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh lựa chọn tại mỗi thành phố 5 đơn vị hành chính cấp quận; 10 đơn vị hành chính cấp phường thuộc các đơn vị hành chính cấp quận được lựa chọn để triển khai thí điểm.

Theo Bộ Y tế, sau một năm thực hiện thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại cấp quận, cấp phường của thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã ghi nhận những chuyển biến tích cực về an toàn thực phẩm tại các địa bàn thí điểm, cùng với những kết quả bước đầu của một năm thí điểm.

Bên cạnh đó, tại Hà Nội, trong thời gian thí điểm không xảy ra ngộ độc thực phẩm. Tại TP. Hồ Chí Minh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm, với 26 người mắc, không có tử vong, giảm 2 vụ so với cùng kỳ năm 2015.

Theo Bộ Y tế, để có thêm cơ sở thực tiễn đánh giá mô hình thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm cấp quận, cấp phường và để có cơ sở pháp lý cho TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh triển khai mở rộng và kéo dài việc thí điểm thì việc ban hành Quyết định sửa đổi một số điều của Quyết định số 38/2015/QĐ-TTg là cần thiết.

Tại dự thảo, Bộ Y tế đề xuất địa bàn thí điểm là các đơn vị hành chính cấp quận, cấp phường của TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thời gian thực hiện thí điểm là 1 năm.

Theo daibieunhandan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục