Hà Nội bắt giữ hơn 40.000 sản phẩm không rõ nguồn gốc

(Taichinh) - Hơn 40.000 sản phẩm mang các thương hiệu nước ngoài nhưng không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phát hiện vào ngày 18/10.
Nhân viên kho hàng đang chuẩn bị những đơn hàng xuất ra thị trường. Nguồn: internetNhân viên kho hàng đang chuẩn bị những đơn hàng xuất ra thị trường. Nguồn: internet

Trong hơn 40.000 sản phẩm bị phát hiện có rất nhiều mặt hàng đóng gói ở Việt Nam nhưng có dấu hiệu làm giả, dán mác Hàn Quốc và New Zealand. Những sản phẩm này khi bán ra thị trường sẽ có giá hàng trăm nghìn đồng và sẽ không ít người tiêu dùng phải bỏ ra tiền thật để mua hàng giả.

Ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra và bắt giữ hơn 40.000 sản phẩm chưa xác định rõ nguồn gốc xuất xứ tại một kho hàng thuộc quận Hà Đông, Hà Nội.
Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản và tạm giữ số tang vật trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Kim Chi/baocongthuong.com.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục