Hà Nội: Hàng trăm chung cư cao tầng chưa có bảo hiểm cháy, nổ

(Taichinh) - Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP. Hà Nội) cho biết, hiện thành phố chỉ có 179/718 chung cư cao tầng đã mua bảo hiểm cháy, nổ.
Ảnh minh họa. Nguồn: InternetẢnh minh họa. Nguồn: Internet

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy TP. Hà Nội cũng cho biết, trong số 179 chung cư cao tầng trên địa bàn thành phố đã thực hiện việc mua bảo hiểm cháy, nổ, có khoảng hơn 50% là các chung cư thương mại và chung cư cao cấp.

Trong khi đó, đến ngày 15/4, Nghị định số 23/2018/NĐ-CP quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc chính thức có hiệu lực.

Phụ lục II về Danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ của Nghị định nêu rõ, nhà chung cư có hệ thống chữa cháy tự động (springkler) hoặc chung cư không có hệ thống chữa cháy tự động nằm trong số các công trình có nguy hiểm về cháy nổ và phải thực hiện mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP cũng quy định, doanh nghiệp kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm có quyền từ chối bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc cho cơ sở chưa được nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy; Cơ sở không có biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy của cơ quan cảnh sát phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản kiểm tra đã quá 1 năm tính từ thời điểm lập; Cơ sở đang bị tạm đình chỉ hoặc đình chỉ hoạt động do vi phạm quy định về phòng cháy và chữa cháy...

Theo Hải Thanh/daibieunhandan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục