Hà Nội lập nhiều đoàn kiểm tra chất lượng bánh trung thu

PV.

Uỷ ban Nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành kế hoạch số 153/KH-UBND về đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2016. Theo đó, từ ngày 20/8/2016 đến 20/9/2016, lực lượng chức năng tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu; nguyên liệu, phụ gia sản xuất bánh; bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

5 đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố sẽ kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu bánh trung thu từ nguyên liệu, phụ gia làm bánh, bao bì chứa đựng trực tiếp và nhiều nội dung khác.

Yêu cầu đặt ra với công tác thanh kiểm tra là phải có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những vi phạm về chất lượng và điều kiện vệ sinh an toàn trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nghiêm túc xử lý các cơ sở vi phạm đúng quy định pháp luật.

Thành phố cũng chỉ đạo sở, ngành liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phuơng tiện thông tin đại chúng; tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các quận, huyện để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tại các quận, huyện, thị xã sẽ thành lập các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ Tết Trung thu năm 2016 tại các xã, phường, thị trấn: Kiểm tra các cơ sở, dịch vụ, cơ sở sản xuất hộ gia đình, đại lý kinh doanh thực phẩm... đã được phân cấp trên địa bàn quận, huyện quản lý; Phúc tra, giám sát các cơ sở do xã, phường kiểm tra.

Tại các xã, phường, thị trấn tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm kiểm tra tại các cơ sở phục vụ, dịch vụ, cơ sở bán lẻ... trên địa bàn xã, phường, chợ và thức ăn đường phố theo phân cấp.