Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt 4 đối tượng vận chuyển pháo lậu

(Taichinh) - Theo tin từ Cục Hải quan Hà Tĩnh, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Phòng Phòng chống tội phạm ma túy (Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh) và Công an huyện Hương Sơn phát hiện và bắt giữ 4 đối tượng vận chuyển pháo lậu qua biên giới.
Lực lượng Hải quan, Biên phòng kiểm tra tang vật cất giấu trên xe khách.Lực lượng Hải quan, Biên phòng kiểm tra tang vật cất giấu trên xe khách.

Vào lúc 10 giờ 45 phút ngày 9/7, trong quá trình kiểm tra phương tiện XNC qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Tổ Công tác phát hiện xe ô tô giường nằm BKS UN-6789 của nhà xe Việt Hùng, chạy tuyến Diễn Châu (Việt Nam) - Viêng Chăn (Lào) có 2 khoang tự chế bên dưới sàn xe cất giấu 189 kg pháo các loại.

Qua đấu tranh khai thác, 4 đối tượng gồm: Ngô Sỹ Hùng (sinh năm 1990), Trần Văn Huy (sinh năm 1988), Nguyễn Văn Liệu (sinh năm 1992) đều trú tại Diễn Tháp - Diễn Châu - Nghệ An và Lê Đình Khánh (sinh năm 1978) trú tại Quỳnh Mỹ - Quỳnh Lưu - Nghệ An khai nhận, ngày 7-7 sau khi chở khách từ Việt Nam sang Lào, các đối tượng đã nhận chở thuê cho một người lạ 7 thùng các tông pháo có tổng trọng lượng 189kg với giá mỗi thùng là 1,3 triệu đồng về Việt Nam.

Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã cắt một nửa phần trên của 2 hộp sắt rỗng dài vốn là một phần của xắc xi dùng để nâng đỡ xe thành 2 khoang chứa bí mật và cất giấu toàn bộ số pháo vào đó. 2 khoang chứa này sau đó được trải đệm che kín, để một số bao gạo lên trên cùng nhằm qua mắt sự kiểm tra của cơ quan chức năng.

Do hành vi cất giấu và vận chuyển pháo qua biên giới bằng xe khách là trái pháp luật, không chỉ có kế hoạch và thủ đoạn tinh vi mà còn mang tính chất liều lĩnh, đe dọa an toàn tính mạng và tài sản của hành khách khi lưu thông phương tiện, Tổ Công tác đã dẫn giải các đối tượng cùng phương tiện và tang vật về Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo để lập biên bản, niêm phong vật chứng để điều tra làm rõ.

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã ra quyết định khởi tố vụ án, hoàn chỉnh hồ sơ, bàn giao người và tang vật cho lực lượng công an xử lý theo quy định.

Theo baohaiquan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục