VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Không bắn pháo hoa dịp Tết để dành kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Không bắn pháo hoa dịp Tết để dành kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo

Đó là chỉ đạo tại Chỉ thị số 11-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2017 vừa được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh ký ban hành.

Giải pháp giảm nghèo từ tài chính vi mô

Vietcombank Quảng Ngãi tài trợ 100 con bò cho các hộ nghèo

Theo đó, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương; nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư cũng nêu rõ: Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết, dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Thay vào đó, Chính quyền cần quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người nghèo, biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung, hỗ trợ cho người bị thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển...

Ban Bí thư cũng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội…


PV.

Có thể bạn quan tâm