Làm rõ vi phạm chứng nhận chất lượng phân bón không đúng quy định

(Taichinh) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đối với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về chấn chỉnh và tăng cường quản lý nhà nước về phân bón.
Làm rõ vi phạm chứng nhận chất lượng phân bón không đúng quy định. Nguồn: internetLàm rõ vi phạm chứng nhận chất lượng phân bón không đúng quy định. Nguồn: internet

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương ban hành các quy chuẩn kỹ thuật về phân bón hữu cơ và phân bón khác.

Tổng rà soát, thanh tra, kiểm tra các tổ chức chỉ định chứng nhận và thử nghiệm phân bón; rà soát, thu hồi toàn bộ các giấy chứng nhận hợp quy phân bón đã cấp không đúng quy định và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong việc chỉ định tổ chức chứng nhận và thử nghiệm phân bón.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ những vi phạm của 11 tổ chức được chỉ định thử nghiệm và chứng nhận chất lượng phân bón có vi phạm nêu trong Kết luận thanh tra số 235/KL-TTr ngày 28/4/2016 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đồng thời, tiến hành xác minh làm rõ dấu hiệu giả mạo quyết định chứng nhận hợp quy cho 36 sản phẩm phân bón của Công ty cổ phần tập đoàn công nghệ cao Quốc tế Con Cò Vàng để xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công an báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 12/2016.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục