VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Lợi dụng “Cửa xanh” để vận chuyển hàng hoá trái phép qua cửa khẩu hàng không

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ. Nguồn: Financeplus.vn

Lợi dụng “Cửa xanh” để vận chuyển hàng hoá trái phép qua cửa khẩu hàng không

Ngày 15/10/2017, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) phát hiện vụ việc nam hành khách quốc tịch Việt Nam cất giấu lô hàng gồm đồng hồ và mặt đồng hồ có xuất xứ Thụy Sỹ nhằm qua mặt sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan hải quan.

Tiện ích của Cổng thông tin tờ khai hải quan điện tử

Tìm giải pháp tháo gỡ vướng mắc cho hàng chuyển phát nhanh

Hải quan Hồ Chí Minh tập huấn dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp

Tiến tới thí điểm kiểm tra chuyên ngành tại cơ quan Hải quan

Cụ thể, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị này đã phối hợp với Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh để xác định trị giá, hoàn tất hồ sơ và chuyển đến Phòng Chống buôn lậu và Xử lý vi phạm (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) để xử lý theo quy định đối với vụ việc một hành khách cất giấu đồng hồ và mặt đồng hồ nhãn hiệu Omega Seamaster, Corum, Zenith, Pequigne, Longines, Jean Seiko Lasalle, Movado…

Vị hành khách này có quốc tịch Việt Nam, 33 tuổi, đã tìm cách bó 21 đồng hồ và mặt đồng hồ có xuất xứ Thụy Sỹ trong ống quần nhằm qua mặt sự kiểm tra, kiểm soát của cơ quan hải quan.

Trước đó, Đội Thủ tục hành lý nhập khẩu (Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất) trong lúc làm nhiệm vụ giám sát tại “Cửa xanh” đã phát hiện nam hành khách L.D.T có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu hành khách này chuyển luồng qua “Cửa đỏ” để kiểm tra và phát hiện vi phạm.

Được biết, trong thời gian gần đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã triển khai thực hiện phân luồng theo “Cửa xanh” và “Cửa đỏ” nhằm tạo thuận lợi tối đa, rút ngắn thời gian thông quan cho hành khách nhập cảnh; phù hợp với thông lệ quốc tế; hướng đến mục tiêu thu hút đầu tư, thương mại và du lịch.

Tuy nhiên, đã có tình trạng hành khách lợi dụng sự thông thoáng về thủ tục hiện nay của cơ quan hải quan để thực hiện hành vi gian lận thương mại.

Mới đây, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện và tạm giữ hành khách mang theo số lượng lớn nanh báo, móng vuốt sư tử khi đi qua “Cửa xanh” để trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan hải quan.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM