VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Lực lượng chống buôn lậu Tổng cục Hải quan tóm gọn 6 xe hàng lậu

Lực lượng chống buôn lậu Tổng cục Hải quan phối hợp với các đơn vị công an bắt giữ 6 xe chở hàng lậu

Lực lượng chống buôn lậu Tổng cục Hải quan tóm gọn 6 xe hàng lậu

Liên tục trong các ngày gần đây, lực lượng chống buôn lậu của Tổng cục Hải quan đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị Công an phát hiện, truy đuổi và bắt giữ 6 xe chở hàng lậu lớn...

Đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại tuyến biên giới phía Bắc

Bắc miền Trung: Số vụ buôn lậu phát sinh cao nhất cả nước

Thu gần 920 tỷ đồng từ chống buôn lậu, gian lận thương mại trong quý I

Quý I, thu hơn 1.422 tỷ đồng từ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thuốc lá tiếp tục thẩm lậu qua biên giới Tây Nam

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và Lãnh đạo Tổng cục Hải quan về triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Tổng cục Hải quan) đã phối hợp với lực lượng Công an tóm gọn nhiều vụ buôn lậu lớn.

Đêm 17/4/2018, Tổ công tác liên ngành gồm Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc (Đội 1) - Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Cảnh sát giao thông (C67), Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47) - Bộ Công an, và Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hưng Yên đã truy đuổi và bắt giữ các xe ô tô nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu trên tuyến Quảng Ninh. Cụ thể, các xe ô tô có biển kiểm soát số: 14B-02603, 14B-02217 nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu.

Qua kiểm tra sơ bộ bước đầu cho thấy hàng hóa gồm có thiết bị vệ sinh, đồ điện tử, linh kiện và điện thoại di động, dầu gội dầu, kem dưỡng tóc, đồ chơi trẻ em, phụ tùng ô tô… Toàn bộ hàng hóa được vận chuyển trên 02 ô tô trên đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa.

Tiếp đó, đêm 18/4/2018 và rạng sáng ngày 19/4/2018, Tổ công tác liên ngành đã phối hợp tiến hành theo dõi, truy đuổi và bắt giữ các xe ô tô nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu trên tuyến Lạng Sơn.

Tổ công tác liên ngành đã bắt giữ các xe ô tô biển kiểm soát số 29B-15431, 29B-15414, 29H-07389, 29H-04664 nghi vấn chở hàng hóa nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, các lái xe không xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Hiện nay, Tổ công tác liên nghành đang tiến hành kiểm tra thực tế hàng hóa được vận chuyển trên các xe ô tô trên. Qua kiểm tra sơ bộ, Tổ công tác phát hiện hàng hóa trên các phương tiện: Quần áo, phụ tùng ô tô, hàng tiêu dùng.

Các đối tượng buôn lậu đã dùng phương thức thủ đoạn: Hàng hóa tập kết tại các điểm, các bãi tập kết sau đó dùng xe máy và ô tô mang đến các điểm, bãi tập kết để xếp lên xe ô tô để vận chuyển hàng hóa vào trong nội địa tiêu thụ. Sau đó, các đối tượng hợp thức hóa nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa bằng các hóa đơn bán hàng của hộ kinh doanh cá thể trong nội để đi trên đường đối phó các lực lượng chức năng khi kiểm tra.

Hiện Tổng cục Hải quan đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, làm việc với các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật

PV.

Có thể bạn quan tâm