VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Một công ty nhượng quyền thương mại bị phạt 460 triệu đồng

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Một công ty nhượng quyền thương mại bị phạt 460 triệu đồng

Căn cứ kết luận của Bộ Công Thương về kết quả kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp đối với Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra và xử phạt công ty này 460 triệu đồng vì một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của công ty đa cấp Trường Giang

Quyết định xử phạt 5 công ty bán hàng đa cấp

5 công ty đa cấp lớn bị xử phạt gần 1,4 tỷ đồng

Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long đã vi phạm một số nội dung trong bán hàng đa cấp gồm: Không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, bổ sung liên quan đến Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp với cá nhân không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Duy trì nhiều hơn một hợp đồng bán hàng đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Không thực hiện nghĩa vụ thông báo đến Sở Công thương nơi tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định của pháp luật, vi phạm quy định tại Điều 18 Nghị định 42/2014/NĐ-CP;Đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của hàng hóa;Cản trở người tham gia bán hàng đa cấp trả lại hàng hóa.

Theo quy định, Công ty TNHH Nhượng quyền Thương mại Thăng Long có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục Quản lý Cạnh tranh sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.

Công ty TNHH Nhượng quyền thương mại Thăng Long, có địa chỉ trụ sở chính tại M2-12 Ô số 3 Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM