Nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu

(Taichinh) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu cần có biện pháp nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu.
Việt Nam có thể trở thành "bãi rác phế liệu" của thế giớ.Việt Nam có thể trở thành "bãi rác phế liệu" của thế giớ.

Trước cảnh báo Việt Nam có thể trở thành "bãi rác phế liệu" của thế giới, mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường có biện pháp nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu.

Cụ thể, theo phản ánh của báo Thanh Niên về những khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu thì hiện nay: Chưa có cơ chế phối hợp liên ngành; Chưa có quy định pháp lý ràng buộc trách nhiệm và chế tài xử phạt chủ tàu, hãng vận tải trong vận chuyển phế liệu nhập khẩu; Chưa quy định giấy phép nhập khẩu phế liệu là điều kiện trong giao dịch giữa doanh nghiệp nhập khẩu, hãng vận tải biển và nhà xuất khẩu nước ngoài...
Do vậy, khi có vi phạm thì không thể xử lý chủ tàu, chủ hãng vận tải biển), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường có biện pháp nghiêm khắc về việc này.
Gần đây, Trung Quốc quyết định không nhập phế liệu để tái chế. Do vậy, không ít cảnh báo các loại phế liệu sẽ ồ ạt nhập về Việt Nam.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục