VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu

Việt Nam có thể trở thành "bãi rác phế liệu" của thế giớ.

Nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu cần có biện pháp nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu.

Khởi tố vụ doanh nghiệp làm giả giấy tờ để nhập khẩu phế liệu

Phế liệu nhập khẩu bắt buộc phải lấy mẫu kiểm định trước khi thông quan

Để Việt Nam không trở thành bãi rác công nghệ: Chỉ luật thôi - chưa đủ

Trung Quốc cấm nhập rác thải, Việt Nam đối mặt với nguy cơ trở thành "bãi rác của thế giới"

Siết chặt phế liệu nhập khẩu tại các cảng

Trước cảnh báo Việt Nam có thể trở thành "bãi rác phế liệu" của thế giới, mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường có biện pháp nghiêm khắc xử lý nhiều khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu.

Cụ thể, theo phản ánh của báo Thanh Niên về những khe hở trong quản lý nhập khẩu phế liệu thì hiện nay: Chưa có cơ chế phối hợp liên ngành; Chưa có quy định pháp lý ràng buộc trách nhiệm và chế tài xử phạt chủ tàu, hãng vận tải trong vận chuyển phế liệu nhập khẩu; Chưa quy định giấy phép nhập khẩu phế liệu là điều kiện trong giao dịch giữa doanh nghiệp nhập khẩu, hãng vận tải biển và nhà xuất khẩu nước ngoài...
Do vậy, khi có vi phạm thì không thể xử lý chủ tàu, chủ hãng vận tải biển), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Tài nguyên và Môi trường có biện pháp nghiêm khắc về việc này.
Gần đây, Trung Quốc quyết định không nhập phế liệu để tái chế. Do vậy, không ít cảnh báo các loại phế liệu sẽ ồ ạt nhập về Việt Nam.

PV.

Có thể bạn quan tâm