Đồng Nai:

Phát hiện 2 doanh nghiệp chế xuất vi phạm

(Taichinh) - Đội Kiểm soát Hải quan - Cục Hải quan Đồng Nai cho biết trong tháng 8/2015 đã phát hiện 2 doanh nghiệp chế xuất vi phạm liên quan đến việc XNK hàng hoácho doanh nghiệp khu phi thuế quan và thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế.

Vụ thứ nhất, qua thông tin thu thập, Đội Kiểm soát Hải quan đã chuyển luồng và phối hợp Chi cục Hải quan Long Bình Tân kiểm tra các lô hàng nhập khẩu bán thành phẩm là áo len, váy len của Công ty TNHH J.J. (Khu Công Nghiệp Amata), phát hiệncông ty không khai báo hải quan hơn 3 tấn sợi các loại, 1.015 cái nẹp cổ áo len; nhập thiếu hơn 1 tấn sợi các loại và 1.415 cái bán thành phẩm áo len; nhập thừa 1.854 bán thành phẩm áo len.

Vụ thứ hai bị phát hiện khi Đội Kiểm soát Hải quan kiểm tra xe tải mang biển kiểm soát 60C-13791 chở nguyên liệu từ Công ty TNHH Quốc tế F. (KCN Amata) vào thị trường nội địa.

Qua xác minh và làm việc với các đối tượng có liên quan, Đội Kiểm soát Hải quan đã xác định công ty này giao nguyên liệu sáp có nguồn gốc nhập khẩu cho Công ty TNHH TM Quốc tế H. (tại TP. Hồ Chí Minh) với số lượng 20 tấn.

Hành vi này được cơ quan Hải quan xác định thay đổi mục đích sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng không chịu thuế nhưng không khai báo, làm thủ tục hải quan theo quy định.

Theo giải trình của doanh nghiệp, sở dĩ có việc giao hàng trên dotrước đó Công ty TNHH Quốc tế F. có ký thỏa thuận mượn 20 tấn sáp nguyên liệu của Công ty TNHH Thương mại Quốc tế H.

Sau đó, Công ty TNHH Quốc tế F đã làm phiếu giao hàng, xuất trả 20 tấn sáp cho Công ty TNHH Thương mại Quốc tế H.

Tuy nhiên, số sáp Công ty TNHH Quốc tế F mang trả có nguồn gốc nhập khẩu đã làm thủ tục tại Chi cục Hải quan khu chế xuất Long Bình.

Theo baohaiquan.vn

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục