VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Phát hiện, xử lý hơn 1.200 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Một vụ vận chuyển gỗ lậu bị lực lượng chức năng phát hiện thu giữ vào tháng 2/2017. .Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Phát hiện, xử lý hơn 1.200 vụ buôn lậu, gian lận thương mại

Trong tháng 2/2017, các lực lượng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó, xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó, xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng…

Khẳng định vai trò của APEC trong chống khai thác và buôn bán gỗ bất hợp pháp

YouTube tại Việt Nam bị "tuýt còi" về quảng cáo

Bắt xe hàng nhập khẩu đã qua sử dụng lớn nhất từ trước đến nay

Sẽ truy thu thuế nhiều trang web dịch vụ

Ban Chỉ đạo 389 TP. Hà Nội vừa có Báo cáo số 08/BC-BCĐ, đánh giá kết quả công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2… Theo đó, với sự vào cuộc đồng bộ của các các lực lượng chức năng trong Ban Chỉ đạo 389 thành phố và quận, huyện, thị xã, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tháng 2 cơ bản được kiểm soát.

Trong tháng 2, các lực lượng đã kiểm tra 3.272 vụ, trong đó xử lý 1.260 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; qua đó, xử phạt hành chính 69,31 tỷ đồng; phạt bổ sung, truy thu thuế sau thanh tra, kiểm tra 235,76 tỷ đồng.

Theo Ban Chỉ đạo, sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 là mùa lễ hội 2017, các sở, ngành thành viên trong Ban Chỉ đạo 389 thành phố và các quận, huyện, thị xã đã tích cực đề ra các phương án kiểm tra, kiểm soát nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt tập trung vào khu vực các chợ đầu mối, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đường phố, các điểm diễn ra lễ hội.

Ngoài ra, phối hợp với các báo đài Trung ương và Hà Nội đưa tin về công tác đảm bảo cung cầu hàng hóa, ổn định giá cả, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp Tết Nguyên đán; công tác triển khai tố chức các hoạt động phục vụ lễ hội 2017, thông tin tình hình thị trường giá cả các mặt hàng thiết yếu, các điểm bán hàng bình ổn giá, các cửa hàng kinh doanh phục vụ Tết để người tiêu dùng biết và đến mua sắm.

Trong tháng 3 tới, Ban Chỉ đạo 389 thành phố và các quận, huyện, thị xã chủ động xây dựng và thực hiện các biện pháp đấu tranh có hiệu quả đối với hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.

Chú trọng kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và không đảm bảo an toàn thực phẩm trên thị trường; tăng cường kiểm tra, kiểm soát trên các tuyến đường giao thông, các ga tàu, bến xe, kho hàng thường vận chuyển, tập kết hàng buôn lậu; các chợ đầu mối, trung tâm thương mại tập trung buôn bán hàng hóa số lượng lớn.

Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chức năng thuộc TP. Hà Nội, giữa các lực lượng Hà Nội với các lực lượng chức năng ở Trung ương và các tỉnh (đặc biệt là các tỉnh biên giới) để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM