TP. Hồ Chí Minh:

Tăng cường quản lý nguồn gốc thực phẩm

Theo daibieunhandan.vn

Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong 2 năm 2015 - 2016 trên địa bàn quận 6.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.
Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Theo báo cáo của UBND quận, trong 2 năm qua, quận đã kiểm tra 189 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, phát hiện 77 cơ sở vi phạm, xử phạt hơn 263 triệu đồng. Nội dung vi phạm chủ yếu là kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng, không duy trì các điều kiện bảo đảm ATTP trong quá trình sản xuất, bảo quản thực phẩm không bảo đảm, không công bố chất lượng sản phẩm, không kiểm nghiệm sản phẩm định kỳ theo quy định.

Về quản lý thức ăn được phố, UBND 14 phường trong quận đã kiểm tra 1.015 cơ sở và nhắc nhở các cơ sở kinh doanh thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người tham gia chế biến…

Đánh giá cao những kết quả đạt được của quận trong thực hiện chính sách, pháp luật về ATTP trên địa bàn, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Thành phố Nguyễn Văn Dũng đề nghị quận tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh vi phạm về vệ sinh ATTP, hóa chất, phụ gia; tăng cường quản lý nguồn gốc thực phẩm tại nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh thức ăn đường phố…