Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

PV.

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Mục tiêu của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, người quản lý; nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nói chung; đặc biệt là rượu, các sản phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) nói riêng.
Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm trung ương giao Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra tại 12 tỉnh, thành từ 15/4 - 15/5/2017.
Đồng thời, ngoài 6 Đoàn thanh tra liên ngành, các Bộ: Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương sẽ tiến hành giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động.
Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của các tỉnh, thành phố có nhiệm vụ tham mưu xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra trên địa bàn (gồm cả tuyến quận, huyện và xã, phường) trình Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố phê duyệt và tổ chức thực hiện; bảo đảm hoàn thành kế hoạch thanh tra, kiểm tra trước ngày 15/5/2017.