VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của công ty đa cấp Trường Giang

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của công ty đa cấp Trường Giang

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty CP Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (MLM Việt Nam).

Quyết định xử phạt 5 công ty bán hàng đa cấp

5 công ty đa cấp lớn bị xử phạt gần 1,4 tỷ đồng

Xử phạt 4 công ty bán hàng đa cấp

Công ty MLM Việt Nam cóđịa chỉ trụ sở chính tại B5 D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, thời gian qua, trên cơ sởđơn khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp (BHĐC) và phản ánh của báo chí, Cục Quản lý cạnh tranh đã tiến hành điều tra, xác minh các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về quản lý hoạt động BHĐC của công ty này.

Căn cứ kết quảđiều tra, ngày 19/7, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt Công ty MLM Việt Nam vì công ty duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia BHĐC; không ký hợp đồng bằng văn bản với người tham gia BHĐC; không cam kết cho người tham gia BHĐC trả lại hàng hóa.

Việc thu hồi Giấy chứng nhận của các doanh nghiệp BHĐC không giải phóng các doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia BHĐC trong mạng lưới BHĐC của doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 17/6, Cục Quản lý cạnh tranh đã ban hành quyết định xử phạt số tiền 350 triệu đồng đối với Công ty MLM Việt Nam về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp. Theo quy định, quyết định xử phạt sẽ có hiệu lực thi hành sau 30 ngày kể từ ngày ký ban hành.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM