VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng công ty đa cấp Everrichs

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Thu hồi giấy phép, phạt 620 triệu đồng công ty đa cấp Everrichs

Công ty cổ phần Everrichs chính thức bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp và phạt 620 triệu đồng sau thời gian dài nằm trong diện cảnh báo kinh doanh đa cấp không phép.

Cơn “điên loạn” dùng tiền ảo huy động vốn thật

Tiền điện tử: Xu hướng thời đại, rủi ro chồng chất

Cảnh báo rủi ro lớn với giới chơi tiền ảo tại Việt Nam

Phát hiện, xử lý 223 vụ vi phạm trong tháng 10/2017

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho biết vừa thu hồi giấy chứng nhận đăng ký bán hàng đa cấp của Công ty cổ phần Everrichs và phạt doanh nghiệp này 620 triệu đồng vì đã có những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Việc thu hồi giấy chứng nhận không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật, trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Để bảo đảm quyền lợi của mình trong trường hợp doanh nghiệp bán hàng đa cấp  bị thu hồi Giấy chứng nhận, người tham gia bán hàng đa cấp nhanh chóng liên hệ với doanh nghiệp theo địa chỉ ghi tại hợp đồng ký kết với doanh nghiệp để yêu cầu giải quyết quyền lợi, đồng thời liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để được hỗ trợ giải quyết quyền lợi.

Công ty Cổ phần Everrichs, địa chỉ trụ sở chính: 205/69 Trần Văn Đang - Phường 11, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0106751084, đăng ký lần đầu ngày 19 tháng 01 năm 2015 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hà Nội.

Công ty này kinh doanh các sản phẩm chức năng được quảng bá đem lại sức khoẻ, sắc đẹp và sinh lý cho người dùng như tổ yến chưng Nrid’s Nest Plus, sản phẩm uống TheoMax (ca cao, nhân sâm, linh chi), thực phẩm hỗ trợ tăng, giảm cân Pridi Gold và một số loại khác.

Trước đó chi nhánh Hà Nội của doanh nghiệp này đã tự nguyện xin dừng bán hàng đa cấp từ cuối tháng 6/2016, song trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh vẫn đăng thông tin tuyển dụng nhân sự tham gia mạng lưới mà Everrichs gọi là "Khát vọng việt" và đối tượng hướng tới chủ yếu là sinh viên.

Sau thời điểm đó, Everrichs nằm trong số 14 doanh nghiệp bán hàng đa cấp không giấy phép bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng bêu tên hồi giữa năm 2016.

Như vậy, với quyết định này, Everrichs là doanh nghiệp kinh doanh đa cấp nhận mức xử phạt hành chính cao nhất, gần gấp 3 Công ty Thiên Ngọc Minh Uy (215 triệu đồng) khi bị rút giấy phép hoạt động vào tháng 4 vừa qua.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM