VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của 2 ngân hàng ngoại

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của 2 ngân hàng ngoại

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) thu hồi giấy phép văn phòng dại diện 2 ngân hàng từ Hàn Quốc và Australia.

Ngân hàng cảnh báo các trang web giả mạo tinh vi

Sự hiện diện của ngân hàng nước ngoài và hiệu quả hoạt động của ngân hàng thương mại Việt Nam

Tuân thủ pháp luật - Tiêu chuẩn hàng đầu xếp hạng ngân hàng

Thống đốc NHNN đã ban hành quyềt định về việc thu hồi Giấy phép Văn phòng đại diện Ngân hàng Kookmin và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia tại Hà Nội lần lượt vào ngày 8/4 và 10/4.

Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia và Ngân hàng Kookmin có trách nhiệm thực hiện các thủ tục chấm dứt hoạt động, đóng cửa Văn phòng đại diện theo quy định về trình tự, thủ tục thu hồi Giấy phép và thanh lý tài sản của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trình tự, thủ tục thu hồi giấy phép văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng và các quy định có liên quan của pháp luật hiện hành.

Trong thời hạn tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày quyết định có hiệu lực thi hành, văn phòng đại diện 2 ngân hàng trên tại Hà Nội phải công bố quyết định thu hồi giấy phép trên một tờ báo in hàng ngày trên toàn quốc trong 3 số liên tiếp hoặc báo điện tử Việt Nam trong thời hạn 7 ngày làm việc và phải niêm yết tại trụ sở văn phòng đại diện.

Tính đến cuối 2019, Việt Nam có 50 văn phòng đại diện của các ngân hàng nước ngoài chủ yếu từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... Sau khi thu hồi 2 giấy phép, số lượng các đơn vị trên giảm xuống còn 48. 

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM