VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Tổng cục Hải quan thông tin về vụ bắt giữ 276 kg ma túy đá tại Philippines

Ngày 22/3/2019, lực lượng chức năng của Philipines đã bắt giữ lô hàng có 276 kg ma túy đá trong những bao hạt nhựa xuất phát từ Việt Nam. Nguồn: internet

Tổng cục Hải quan thông tin về vụ bắt giữ 276 kg ma túy đá tại Philippines

Vụ việc bắt giữ thành công 276 kg ma túy của các cơ quan cảnh sát Philipines có được từ nguồn thông tin ban đầu và các hoạt động phối hợp kịp thời từ cơ quan Cảnh sát và Hải quan Việt Nam.

Triệt phá 1.213 vụ vi phạm về hải quan với trị giá hơn 169 tỷ đồng

Cục Hải quan TP. Hà Nội: Phối hợp phòng, chống ma túy qua đường hàng không

Tổng cục Hải quan là đơn vị thẩm định, kết luận công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Ngày 22/3/2019, lực lượng chức năng của Philipines đã bắt giữ lô hàng có 276 kg ma túy đá trong những bao hạt nhựa xuất phát từ Việt Nam. Vụ việc bắt giữ thành công số ma túy này của các cơ quan cảnh sát Philipines có được từ nguồn thông tin ban đầu và các hoạt động phối hợp kịp thời từ cơ quan Cảnh sát và Hải quan Việt Nam, được các cơ quan chức năng và dư luận, báo chí Philipine đánh giá rất cao.

Thông tin thêm về diễn biến nêu trên, ông Nguyễn Phi Hùng - Cục trưởng Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan cho biết, ngay sau khi bắt giữ, khai thác nhanh đối tượng, lực lượng Hải quan và các đồng chí Lãnh đạo, trinh sát của Cục C03-Bộ Công an trong chuyên án đã tập trung phân tích, đánh giá, đối chiếu giữa các các thông tin thu được qua việc bắt giữ, khám xét, khai báo của các đối tượng với các thông tin nghiệp vụ trong Hệ thống thông tin quản lý xuất nhập khẩu của Tổng cục Hải quan.

Đến 23 giờ đêm ngày 20/03/2019, lực lượng chức năng đã phát hiện 01 lô hàng được vận chuyển từ Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (TP. Hồ Chí Minh) xuất khẩu sang Philippines có dấu hiệu nghi vấn cất giấu ma túy.

Với tinh thần quyết liệt, chủ động, cơ quan Công an và Hải quan Việt Nam đã thống nhất, trao đổi thông tin nhanh với lực lượng chức năng của Philippines để đón bắt kịp thời.

Sự phối hợp hiệu quả của cơ quan Công an và Hải quan Việt Nam với lực lượng chức năng của Philippines đã góp phần nâng cao hiệu quả của chuyên án, cũng như thực hiện các cam kết giữa Việt Nam với các quốc gia nằm trong khuôn khổ các chương trình hợp tác quốc tế về đấu tranh, bóc gỡ, triệt phá các đường dây tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Trước đó, ngày 20/3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã chủ trì phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2, Công an các tỉnh, thành, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Cục phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ tư lệnh Bộ đội biên Phòng đã khám phá thành công chuyên án chuyên án 218LP – Đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy đá từ Lào về TP. Hồ Chí Minh do đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc), người Lào cầm đầu, câu kết với đối tượng Việt Nam.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó 8 đối tượng người Trung Quốc, 3 đối tượng người Việt Nam, và đồng loạt khám xét 5 điểm nghi vấn là kho cất giấu ma túy tại TP. Hồ Chí Minh và 2 điểm tại Đắk Nông, lực lượng chức năng đã thu giữ 300kg ma túy.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM