không có khoa sản. Bà có thai 32 tuần và muốn chuyển sang bệnh viện khác để sinh con nhưng được bệnh viện trả lời chỉ cấp giấy chuyển viện cho người có thai 39 tuần. Như vậy có đúng không? Nếu bà sinh con trước 39 tuần thì làm thế nào để được hưởng BHYT?"/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến, Bảo hiểm y tế chi trả thế nào?

Ảnh minh họa. Nguồn: internet.

Cấp cứu tại bệnh viện trái tuyến, Bảo hiểm y tế chi trả thế nào?

Bà Trần Thị Khuyến (Thái Bình) có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) tại Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện không có khoa sản. Bà có thai 32 tuần và muốn chuyển sang bệnh viện khác để sinh con nhưng được bệnh viện trả lời chỉ cấp giấy chuyển viện cho người có thai 39 tuần. Như vậy có đúng không? Nếu bà sinh con trước 39 tuần thì làm thế nào để được hưởng BHYT?

Giải pháp ngăn chặn trục lợi bảo hiểm y tế

Hà Nội: Đẩy mạnh cải cách hành chính tư pháp

Nâng cao hiệu quả đầu tư công để giảm nghèo ở Việt Nam

Nâng cao hiệu quả tạo lập nguồn thu cho Quỹ Bảo hiểm y tế

Về vấn đề này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam trả lời như sau:

Căn cứ Điểm a, Khoản 1, Điều 5 Thông tư số 14/2014/TT-BYT ngày 14/4/2014 của Bộ Y tế quy định việc chuyển tuyến giữa các cơ sở khám, chữa bệnh thì trong trường hợp vượt quá khả năng chuyên môn kỹ thuật, bệnh viện phải chuyển người bệnh lên tuyến trên. Do đó, không có quy định nào về việc thai 39 tuần mới cấp giấy chuyển tuyến cho người bệnh.

Trường hợp bà chuyển dạ trước ngày dự sinh, vào các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT có chuyên khoa phụ sản trong tình trạng cấp cứu thì được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám, chữa bệnh BHYT theo phạm vi và mức hưởng quy định trên thẻ BHYT.

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm