Gỡ vướng cơ chế cho vay ra nước ngoài?

(Taichinh) - Trả lời ý kiến của Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á) về những nội dung liên quan đến thủ tục cho vay ra nước ngoài đối với công ty con. Về vấn đề này, Ngân hàng Nhà nước có hướng dẫn cụ thể.

Ảnh minh họa. Nguồn: internetẢnh minh họa. Nguồn: internet

Ngân hàng nhà nước hướng dẫn, theo phản ánh của Công ty TNHH Xây dựng Trung Quốc (Đông Nam Á) đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép đầu tư ra nước ngoài, thành lập công ty con tại Campuchia. Do đó, việc Công ty cho công ty con của mình tại Campuchia vay là một phần của hoạt động đầu tư ra nước ngoài và thuộc phạm vi xử lý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với các trường hợp cho vay ra nước ngoài và bảo lãnh cho người không cư trú của tổ chức kinh tế gắn liền với dự án đầu tư ra nước ngoài, Thủ tướng Chính phủ sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể trên cơ sở đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Để được hướng dẫn các nội dung liên quan đến hoạt động cho vay ra nước ngoài của Công ty đối với công ty con của mình tại Campuchia, Công ty có thể liên hệ với Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Trường hợp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận việc cho vay ra nước ngoài đối với công ty con ở Campuchia, Công ty có trách nhiệm thực hiện các thủ tục đăng ký khoản cho vay ra nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 37/2013/TT-NHNN ngày 31/12/2013 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam hướng dẫn một số nội dung về quản lý ngoại hối đối với việc cho vay ra nước ngoài và thu hồi nợ bảo lãnh cho người không cư trú.

PV.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • tối đa 150 từ
  • tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục