kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, trong đó quy định về điều kiện đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không có vốn đầu tư nước ngoài."/>
VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Kinh doanh vận tải hàng không có vốn nước ngoài phải có điều kiện gì?

Việc chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không không có vốn đầu tư nước ngoài cho nhà đầu tư nước ngoài chỉ được thực hiện sau 2 năm kể từ ngày được cấp giấy phép. Nguồn: internet

Kinh doanh vận tải hàng không có vốn nước ngoài phải có điều kiện gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 92/2016/NĐ-CP về các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, trong đó quy định về điều kiện đối với doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không có vốn đầu tư nước ngoài.

Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao

ANA trở thành cổ đông chiến lược của Vietnam Airlines

Turkish Airlines tiếp tục khai thác đường bay thẳng đến Hà Nội

Theo đó, Nghị định 92/2016/NĐ-C, doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không có vốn đầu tư nước ngoài phải đáp ứng 2 điều kiện:

1- Bên nước ngoài chiếm không quá 30% vốn điều lệ;

2- Phải có ít nhất một cá nhân Việt Nam hoặc một pháp nhân Việt Nam giữ phần vốn điều lệ lớn nhất.

Trường hợp pháp nhân Việt Nam có vốn đầu tư nước ngoài thì phần vốn góp nước ngoài chiếm không quá 49% vốn điều lệ của pháp nhân.

Việc chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng không không có vốn đầu tư nước ngoài cho nhà đầu tư nước ngoài chỉ được thực hiện sau 2 năm kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không.


PV.

Có thể bạn quan tâm