IS đúc tiền vàng: Tham vọng nguy hiểm

IS đúc tiền vàng: Tham vọng nguy hiểm
Song song với các cuộc khủng bố trên diện rộng, Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã củng cố “danh tiếng” của mình bằng việc tung ra đồng tiền mới - đồng “dinar vàng” được đúc từ vàng thật. Động thái này cho thấy tham vọng của những kẻ khủng bố về một nhà nước hoàn chỉnh với đầy đủ chủ quyền, trong đó có chủ quyền kinh tế.

Vấn đề khủng bố và những tác động đến nền kinh tế

Vấn đề khủng bố và những tác động đến nền kinh tế

Thời gian gần đây các vụ khủng bố đang diễn ra khắp thế giới và đều do các tổ chức cực đoan ra tay. Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) cho biết, năm 2014, các cuộc khủng bố đã làm thiệt hại của thế giới 52,9 tỷ USD. Tuy nhiên, khi đánh giá tác động của vụ xả súng và đánh bom đẫm máu của các phần tử khủng bố nhằm vào thủ đô nước Pháp hôm 13/11/2015 đến nền kinh tế hàng đầu châu Âu, nhiều chuyên gia tỏ ra không quá bi quan.

Kinh nghiệm phát triển thị trường vốn của Hàn Quốc

Kinh nghiệm phát triển thị trường vốn của Hàn Quốc

Thị trường tài chính nói chung và thị trường vốn Việt Nam nói riêng trong thời gian qua đã có những bước phát triển mạnh về quy mô và chất lượng, trở thành kênh huy động vốn quan trọng cho ngân sách nhà nước. Qua nghiên cứu kinh nghiệm của Hàn Quốc - quốc gia có thị trường tài chính phát triển mạnh trong thời gian gần đây, bài viết tập trung vào tình hình phát triển thị trường, các chính sách Hàn Quốc đã áp dụng và đưa ra bài học hữu ích cho Việt Nam trong việc phát triển thị trường vốn ổn định và bền vững.

Nhà đồng sáng lập Apple đến Việt Nam

Nhà đồng sáng lập Apple đến Việt Nam
Nếu vị CEO quá cố của Apple Steve Jobs được nhớ đến là người đã đưa Apple vươn tầm thế giới, thì Steve Wozniak chính là bộ óc kỹ thuật vĩ đại giúp Apple tạo ra chiếc máy tính đầu tiên, khởi đầu cho mọi thành công về sau. Steve Wozniak sẽ tham dự Hội thảo SMAC 2015: Kết nối giá trị - Khơi dậy tiềm năng, cùng 400 doanh nhân Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 2/12 tới.

TPP sẽ chính thức được ký kết vào ngày 4/2/2016

TPP sẽ chính thức được ký kết vào ngày 4/2/2016
Nhật báo La Tercera và Thời báo Tài chính Chile vừa cho biết, các nhà lãnh đạo khu vực châu Á – Thái Bình Dương tham gia TPP tổ chức cuộc gặp ngày 18/11, trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác kinh tế APEC lần thứ XXIII đang diễn ra tại Manila, để trao đổi và thống nhất về thời gian tổ chức lễ ký chính thức TPP và xác định lộ trình hiệu lực của hiệp định.

Thúc đẩy tăng trưởng – tâm điểm của G20 và APEC

Thúc đẩy tăng trưởng – tâm điểm của G20 và APEC
Sau hai ngày nhóm họp tại thành phố Antalya (miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ), Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển hàng đầu thế giới (G20) đã ra tuyên bố chung, trong đó kêu gọi các quốc gia nỗ lực hơn nữa để đạt được sự tăng trưởng kinh tế cân bằng, vững mạnh, mang lại lợi ích cho các bên.