VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Báo Hàn Quốc: Thượng đỉnh Trump - Kim lần thứ 2 có thể diễn ra tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tổ chức đã nhất trí "phi hạt nhân hóa hoàn toàn". Nguồn: internet

Báo Hàn Quốc: Thượng đỉnh Trump - Kim lần thứ 2 có thể diễn ra tại Hà Nội

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp nhau tại Thủ đô Hà Nội của Việt Nam cho cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 về tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhật báo Munhwa Ilbo của Hàn Quốc cho biết.

Đòn đáp trả khủng khiếp của Mỹ nếu tàu sân bay bị Trung Quốc đánh chìm

[Video] Dấu ấn lãnh đạo của Tổng thống Mỹ Trump năm 2018 qua các con số

[Infographic] Nhìn lại 1 năm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Tại cuộc họp thượng đỉnh hồi tháng 6 ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tổ chức đã nhất trí "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" để đổi lại các đảm bảo an ninh của Mỹ.

Tuy nhiên, từ sau cuộc gặp đó, các cuộc đàm phán Mỹ - Triều rơi vào bế tắc do hai bên còn nhiều khác biệt liên quan đến việc diễn giải khái niệm "phi hạt nhân hóa", các biện pháp trừng phạt của Mỹ và tuyên bố chính thức kết thúc cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

Các quan chức Hoa Kỳ đã gặp các đối tác Triều Tiên tại Hà Nội để thảo luận để điều chỉnh lịch trình cho các cuộc đàm phán, tờ báo Munhwa Ilbo trích dẫn các nguồn tin từ các nhà ngoại giao cấp cao ở Seoul và Washington cho biết.

Tờ báo JoongAng Ilbo của Hàn Quốc trước đó đã đưa tin rằng Mark Lambert, một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ về các vấn đề của Triều Tiên, đã đến thăm Việt Nam vào tháng 12.

Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của toàn thế giới và sẽ có lợi đáng kể đối với quốc gia sở tại. Tuy nhiên, sự kiện này cũng mang đến những thách thức về an ninh rất lớn đối với ông Trump và ông Kim Jong Un, theo Bloomberg.

Ông Trump trước đây cho biết sẽ dự định tổ chức một cuộc họp lần thứ hai với ông Kim vào đầu tháng này, mặc dù ngày và địa điểm chưa được công bố. Singapore, Mông Cổ và Thụy Sĩ cũng được cân nhắc chọn để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần này.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM