VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng

Bê bối về dữ liệu, Facebook không chỉ mất tiền

Bê bối về dữ liệu, Facebook không chỉ mất tiền. Nguồn: Internet

Bê bối về dữ liệu, Facebook không chỉ mất tiền

Cổ phiếu Facebook lao dốc trong ngày 19/3 khiến tổng giá trị vốn hóa của công ty này “bay” mất… 37 tỷ USD. Không những thế, trên Twitter cũng như nhiều mạng xã hội khác, Facebook đang được nhiều người chia sẻ kêu gọi cùng xóa tài khoản Facebook của mình.

Bong bóng Bitcoin sẽ nổ như dot-com, nhưng nhanh hơn nhiều

Những đồng tiền nào sẽ biến động mạnh nếu xảy ra cuộc chiến thương mại?

Thế giới tuyên chiến với tin giả: “Virus” làm suy yếu lòng tin

Từ tháng 6 trở đi, Google sẽ cấm quảng cáo liên quan đến tiền ảo

Chỉ tính riêng trong ngày 19/3, cổ phiếu này đã sụt gần 7% (12.53 USD) sau thông tin cho biết công ty dữ liệu Cambridge Analytic – vốn có liên quan tới chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump – được cho là đã tiếp cận thông tin từ 50 triệu người dùng trên Facebook.

Đây là mức giảm mạnh nhất về phương diện phần trăm trong 4 năm. Tỷ phú Mark Zuckerberg đang nắm giữ 400 triệu cổ phiếu Facebook, do đó tổng tài sản ròng của ông cũng “bốc hơi” 5 tỷ USD vào chiều 19/3. 

Mặc dù Facebook đã có 7 lần sụt giảm hơn 7% trong một ngày trong thời gian đầu mới lên sàn, nhưng xét về phương diện đồng USD, đây là lần lao dốc mạnh nhất từ trước đến nay.

Cổ phiếu rớt giá trong ngày 19/3 sau khi cuộc tranh luận về dữ liệu liên quan tới Cambridge Analytica đã khiến một số nhà quan sát bên ngoài đề nghị rằng Facebook nên được quản lý nhiều hơn. Một số người dùng đã tuyên bố ngừng sử dụng Facebook và vẫn còn câu hỏi về việc công ty này sẽ làm gì để khôi phục niềm tin nơi công chúng.

Facebook đã đưa ra động thái đầu tiên khi chặn tài khoản của Strategic Communication Laboratories và Cambridge Analytic sau khi vụ rò rỉ thông tin bị phanh phui. Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng hứa sẽ điều ra về bê bối xảy ra vào năm 2015.


THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM