VN-Index
HNX-Index
Nasdaq
USD
Vàng
Giới thiệu tòa soạn Hotline: 0987 828 585
Châu Âu bắt đầu đánh giá thiệt hại kinh tế

Châu Âu bắt đầu đánh giá những thiệt hại về kinh tế do dịch Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Châu Âu bắt đầu đánh giá thiệt hại kinh tế

Châu Âu bắt đầu đánh giá những thiệt hại về kinh tế do dịch Covid-19, trong bối cảnh châu Á đã ghi nhận những tín hiệu tích cực.

Tốc độ phục hồi kinh tế sau đại dịch của các nước châu Âu sẽ không đều

Châu Âu đạt thỏa thuận về gói hỗ trợ ứng phó với COVID-19

Doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao các giải pháp của Chính phủ Việt Nam

[Video] Châu Âu, Mỹ thay đổi quan điểm, "cuộc chiến" khẩu trang nổ ra giữa các nước

Phải đối mặt với những thiệt hại về kinh tế chưa từng có, châu Âu đã bắt đầu nới lỏng dần lệnh phong tỏa, dù số ca mắc và tử vong vẫn còn cao. Một loạt chỉ số kinh tế không mấy khả quan đã được công bố trong ngày 30/4.

Pháp dự báo suy giảm kinh tế 5,8% trong quý 1, Tây Ban Nha là 5,2%, trong khi tại Đức, số người thất nghiệp tăng vọt 13,2%.

Người đứng đầu Cơ quan lao động Liên bang Đức Detlef Scheele thừa nhận: “Không có gì phải bàn cãi nữa, Đức đang trong thời kỳ suy thoái lớn nhất kể từ năm 1949. Cuộc khủng hoảng diễn ra tồi tệ và toàn diện hơn bao giờ hết. Mọi chỉ số tiêu cực đi cùng nhau: thất nghiệp gia tăng, thị trường lao động sụp đổ, số lượng việc làm mới đi xuống. Về cơ bản, thị trường lao động đã bị phá vỡ”.

Ở cấp độ Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), hoạt động kinh tế chứng kiến mức sụt giảm chưa từng có 3,8%. Trước sự bế tắc của Liên minh châu Âu trong việc đạt được một kế hoạch phục hồi phối hợp, Ngân hàng trung ương châu Âu một lần nữa phải đóng vai trò “cứu hỏa” khi quyết định tăng cường hơn nữa chương trình mua nợ.

THÔNG TIN CẦN QUAN TÂM